Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ năm, 07/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 tại tỉnh Ninh Bình

Thứ hai, 16/04/2018 286 lượt xem

Ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác của Bộ về kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 7 tại Ninh Bình. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình thực tế tại huyện Kim Sơn. Ảnh: Đức Lam


Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Sở NN&PTNT đã báo cáo với đoàn về tình hình sản xuất nông nghiệp cũng như công tác triển khai phòng chống và ứng phó với bão số 7 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, vụ mùa này Ninh Bình gieo cấy được trên 37 nghìn ha lúa, trong đó chủ yếu là trà mùa sớm và mùa trung, mùa muộn chỉ có hơn 2 nghìn ha. Hiện, các địa phương đã thu hoạch được trên 24 nghìn ha (đạt trên 64% diện tích), tập trung ở các huyện Nho Quan, Yên Mô, Yên Khánh, Kim Sơn...
Về sản xuất vụ đông, toàn tỉnh đã gieo trồng được trên 3.600 ha cây trồng các loại, đạt 33% kế hoạch, chủ yếu là các cây trồng ưa ấm như ngô, lạc, đậu tương và rau đậu các loại...
Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 7 (sarika), thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão.
Trước tiên, vận động nhân dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa với phương châm "xanh nhà hơn già đồng". Sở NN&PTNT, các địa phương và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh cũng đã chủ động triển khai ngay biện pháp chống úng; tổ chức rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn hồ chứa.
Đối với vùng biển và vùng nuôi trồng thuỷ sản: tiến hành thông báo, kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn; phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tổ chức phương án di dời toàn bộ số lao động nuôi trồng thuỷ sản khu vực Cồn Nổi và khu vực từ ngoài đê BM2 đến đê BM3 vào nơi trú bão an toàn.
Bên cạnh đó, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên thông tin về diễn biến của bão, mưa lũ để các địa phương và nhân dân biết, chủ động phòng tránh.
Sau khi đi kiểm tra tình hình thực tế tại huyện Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng chống bão số 7 của tỉnh ta nói chung và huyện Kim Sơn nói riêng.
Đồng chí nhấn mạnh: Bão số 7 là cơn bão có cường độ mạnh, vùng ảnh hưởng rộng vì vậy tỉnh Ninh Bình cần tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về diễn biến, hướng di chuyển, cường độ của bão số 7 để nhân dân biết chủ động phòng chống.
Tập trung huy động mọi lực lượng giúp người dân thu hoạch lúa mùa càng nhanh càng tốt. Khẩn trương nạo vét hệ thống kênh mương, khơi thông dòng chảy, đảm bảo tiêu thoát nước nhanh, chống úng, giữ an toàn cho diện tích cây đông mới trồng.
Tăng cường kiểm tra và có biện pháp bảo vệ an toàn đê điều, hồ đập, các trọng điểm xung yếu. Triển khai tốt việc kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn; bảo vệ diện tích thuỷ sản đang nuôi trồng cũng như sự an toàn, tính mạng của toàn bộ số lao động nuôi trồng thủy sản khu vực ven biển.

Theo baoninhbinh.org.vn
Nguồn "Cổng TTĐT tỉnh Ninh Bình"

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
593615

Trực tuyến: 13

Hôm nay: 332