Thứ ba, 16/04/2024

Thêm 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 tại Ninh Bình

Thứ năm, 10/06/2021 1016 lượt xem

Theo thông tin từ Sở Y tế, chiều 9/6, tỉnh Ninh Bình ghi nhận thêm 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được điều trị khỏi. Đây là bệnh nhân L.T.B, nam, sinh năm 1983, bệnh nhân số 4173, thường trú tại xóm 1, xã Gia Sinh (huyện Gia Viễn).

Xét nghiệm mẫu COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Bệnh nhân là thuyền viên tàu Viễn Dương, 21 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân có đi qua Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Ngày 24/4/2021, bệnh nhân nhập cảnh từ Nhật Bản về Sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay JL751 và được cách ly y tế tại Khách sạn Hacinco, phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội).

Ngày 9/5/2021, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Đến ngày 15/5/2021, bệnh nhân được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2 và chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Ngày 7/6/2021, sau 3 lần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-3 cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra viện, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 tỉnh Ninh Bình đón và đưa về Phòng khám đa khoa khu vực Gia Lạc (huyện Gia Viễn) để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Ngày 8/6/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn lấy mẫu xét nghiệm lần 1, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Gia Lạc, với tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, ngày 8/6, Sở Y tế Ninh Bình đã tổ chức họp báo thông tin về 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được điều trị khỏi.

Đại diện ngành Y tế cho biết, tất cả các trường hợp này hiện có sức khỏe bình thường. Nguy cơ lây lan và bùng phát dịch ra cộng đồng đối với các trường hợp tái dương tính này là không cao. Nguyên nhân, là do các bệnh nhân này đã được chẩn đoán mắc COVID-19 trước đó và đã được cách ly, điều trị, xét nghiệm và đánh giá đủ tiêu chuẩn ra viện mới chuyển về địa phương.

Theo Baoninhbinh.org.vn