Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ ba, 05/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT

Thứ tư, 18/04/2018 298 lượt xem

Triển khai thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch ủy ban ATGT Quốc gia tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác đảm bảo TTATGT năm 2016 và triển khai công tác trọng tâm năm 2017; UBND tỉnh đã có văn bản số 141/UBND-VP4 nhằm chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT.


Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông-Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch chỉ đạo các địa phương thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tải trọng phương tiện. Tăng cường siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô, chấn chỉnh tình trạng “xe dù, bến cóc”; tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo  an ninh, an toàn trong hoạt động vận tải.
Thực hiện tốt việc tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về tổ chức giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Ninh Bình và các khu vực phụ cận thuộc phạm vi quản lý của tỉnh. Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe.
Thực hiện nghiêm việc lắp đặt và khai thác thiết bị giám sát hành trình đối với xe chở khách tại các doanh nghiệp vận tải và các địa phương. Xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra hệ thống kết cấu hạ tầng, xử lý, chấn chỉnh những vi phạm pháp luật về TTATGT. Thực hiện nghiêm các quy định siết chặt công tác đăng kiểm đối với phương tiện kinh doanh vận tải.
Thực hiện tốt kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Phối hợp thực hiện rà soát khắc phục những điểm đen không đảm bảo TTATGT; vận động, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi phơi nông sản đốt rơm rạ trên đường.
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các Dự án nâng cấp bảo trì đường bộ, triển khai tốt phương án đảm bảo an toàn kết cấu hạ tầng giao thông trong mùa mưa, lũ. Kiên quyết đình chỉ hoạt động của các cảng, bến và phương tiện thủy chưa đáp ứng yêu cầu về an toàn.
Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tuyên truyền, vận động và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn. Thực hiện tốt công tác kiểm soát tải trọng xe; chủ động phối hợp tập trung tổ chức kiểm soát tải trọng đối với những tuyến đường phức tạp. Duy trì phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.
Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về TTATGT. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí, cơ quan văn hóa các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về TTATGT; tăng cường và nâng cao các chuyên mục, chương trình, nội dung các tin, bài tuyên truyền về ATGT; phản ánh, thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng những vấn đề bất cập trong công tác bảo đảm TTATGT.
Bộ CHQS tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Y tế tăng cường hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT đến đông đảo nhân dân; nâng cao chất lượng công tác cấp cứu bệnh nhân TNGT và công tác khám sức khỏe đối với người lái xe.
Sở Giáo dục và Đào tạo duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên. Tuyên truyền để học sinh tự giác chấp hành việc đội mũ bảo hiểm, mặc áo phao khi đi mô tô, xe máy và đi đò.
Các Sở: Xây dựng, Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng, kinh doanh vật liệu xây dựng, khai thác tài nguyên khoáng sản, phân bón… có sử dụng các xe siêu trường, siêu trọng thực hiện nghiêm các quy định về xếp hàng hóa lên xe ô tô; kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xe máy, xe đạp điện và mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy.
Sở Văn hóa, Thể thao chỉ đạo các đơn vị trong ngành, phòng văn hóa các huyện, thành phố xây dựng phương án tổ chức giao thông và bảo đảm TTATGT trong chương trình tổ chức các lễ hội; các khu, điểm du lịch. ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền về TTATGT đến các hội viên, đoàn viên.
UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về TTATGT trên đài truyền thanh 2 cấp và các hình thức khác phù hợp với từng địa bàn, khu vực.  
Phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan làm tốt công tác giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng các công trình giao thông trọng điểm.
Thực hiện tốt việc lập lại TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Ban ATGT tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT theo yêu cầu, nhiệm vụ trong từng giai đoạn của năm 2017.
Chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai các đợt hoạt động cao điểm về đảm bảo TTATGT theo chỉ đạo của ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và của UBND tỉnh.
Tăng cường công tác tuyên truyền về ATGT; nghiên cứu xây dựng nội dung, hình ảnh tuyên truyền về ATGT để căng treo, lắp đặt tại các nút giao thông trọng điểm, khu vực đông dân cư, bến đò ngang, bến thuyền du lịch, đơn vị, trường học để nâng cao hiệu quả, tác dụng công tác tuyên truyền về TTATGT.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
592268

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 61