Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ năm, 07/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai

Thứ hai, 16/04/2018 340 lượt xem

Chiều 19/10, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai. Dự buổi phát động có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.
 

Các đại biểu dự buổi phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai. Ảnh: Thế Minh

Cùng dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và đại diện một số doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi lễ phát động, đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Uỷ ban MTTTQ Việt Nam tỉnh đã đọc lời kêu gọi, trong đó nhấn mạnh: Những ngày qua mưa lũ đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân miền Trung, trong đó bị ảnh hưởng nặng nề nhất là tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi các tổ chức, các đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh chung tay ủng hộ để đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai khắc phục những khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.
Thời gian vận động bắt đầu từ 19-30/10/2016. Mức vận động: Cán bộ công chức, viên chức và người lao động mỗi người ủng hộ ít nhất 1 ngày lương, mỗi hộ gia đình ít nhất là 10.000 đồng (không bắt buộc đối với hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách); mỗi doanh nghiệp ủng hộ ít nhất 2 triệu đồng.
Để kịp thời ủng hộ đồng bào 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, Thường trực Tỉnh ủy đã trích kinh phí từ các Quỹ của tỉnh do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang quản lý với số tiền là 1 tỷ đồng.
Tại buổi lễ phát động, các đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các vị đại biểu đã tham gia ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai.

Ban tổ chức đã tiếp nhận từ 28 cơ quan, đơn vị với tổng trên 2,4 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Xuân Thành đã ủng hộ 1 tỷ đồng.

Ngay trong buổi phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận từ 28 cơ quan, đơn vị với tổng trên 2,4 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Xuân Thành đã ủng hộ 1 tỷ đồng, Hiệp Hội doanh nghiệp ủng hộ 700 triệu đồng. Số tiền này sẽ được chuyển đến nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ, góp phần giúp họ vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.
Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của cán bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân Ninh Bình, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách", "tương thân tương ái" của dân tộc.

Theo Baoninhbinh.org.vn

Nguồn "Cổng TTĐT tỉnh Ninh Bình"

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
593625

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 342