Thứ sáu, 29/03/2024

Khai mạc kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Ninh Bình khoá XIV nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm, 19/04/2018 401 lượt xem

Sáng 17/4, HĐND tỉnh Ninh Bình khoá XIV nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 7 để nghe và cho ý kiến vào một số tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết và thực hiện miễn nhiệm, bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã nghe các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết: Tờ trình về việc quyết định biên chế công chức trong cơ quan của HĐND, UBND, đơn vị sự nghiệp công lập của UBND các cấp trên địa bàn tỉnh và phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Ninh Bình năm 2018; Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị quyết số 04/2017/NQ ngày 15/3/2017 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách xây dựng NTM áp dụng cho các xã: Ninh Tiến, Ninh Nhất, Ninh Phúc, để các xã xây dựng đạt tiêu chí trở thành phường thuộc thành phố Ninh Bình giai đoạn 2017-2020; Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết quy định mức hỗ trợ thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hoá sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo, hỗ trợ phương tiện nghe, xem thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Tờ trình về việc phê duyệt danh mục công trình, dự án phải thu hồi đất tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình: Tờ trình về việc phê duyệt danh mục công trình, dự án phải chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình; Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND tỉnh; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Uỷ viên Uỷ ban đối với ông Nguyễn Tất Tiến, nguyên Chánh Thanh tra tỉnh; Lâm Văn Toàn, nguyên Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông và bầu bổ sung Uỷ viên UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
Cổng TTĐT tỉnh tiếp tục cập nhật nội dung và diễn biến kỳ họp.

Nguồn: Ninhbinh.gov.vn

Hôm nay: 1916