Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ ba, 05/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ tư, 18/04/2018 309 lượt xem

Sáng 5/7, HĐND tỉnh khoá XIV khai mạc kỳ họp thứ 5. Dự phiên khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh phiên khai mạc kỳ họp. Ảnh: Thế Minh

Các đại biểu dự khai mạc kỳ họp.


 
Cùng dự có các vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại biểu các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và đại diện cử tri ở cơ sở.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp.


 
Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Kỳ họp thứ 5 có khối lượng công việc lớn, với nhiều nội dung quan trọng. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND tỉnh nghiên cứu, thảo luận về các tờ trình, đề án để xem xét thông qua 21 nghị quyết về lĩnh vực tài chính, ngân sách, đầu tư công, tài nguyên môi trường, an sinh - xã hội.
Đây là những Nghị quyết có tác động lớn thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh ta trong thời gian tới. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tăng tính tranh luận, đối thoại và giải trình.
Để nâng cao chất lượng kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, phát huy dân chủ, tích cực đóng góp ý kiến thảo luận và quyết định các vấn đề thuộc nội dung chương trình kỳ họp; đề xuất những giải pháp cụ thể, có tính khả thi để thực hiện hiệu quả các nghị quyết của HĐND tỉnh.
UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh chuẩn bị ý kiến, giải trình làm rõ những nội dung chất vấn của các đại biểu HĐND tỉnh; đưa ra những cam kết và kế hoạch cụ thể thực hiện những cam kết, giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri.
HĐND tỉnh mong muốn cử tri và nhân dân trong tỉnh dành thời gian theo dõi, giám sát hoạt động của kỳ họp, tham gia đóng góp ý kiến để HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động.
Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 tại kỳ họp.
 


Theo đó: Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017, bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát, quyết liệt, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm cùng với sự nỗ lực, quyết tâm, phấn đấu của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp nên đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Nổi bật là: Kinh tế phát triển khá, GRDP tăng 7,8%; công nghiệp tăng mạnh với tổng giá trị sản xuất đạt gần 20,7 nghìn tỷ đồng, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, phong trào xây dựng nông thôn được đẩy mạnh.
Dịch vụ du lịch tiếp tục phát triển khá, chất lượng dịch vụ được nâng lên. Toàn tỉnh đã đón trên 5,3 triệu lượt khách, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu du lịch đạt gần 1.663 tỷ đồng.
Công tác xúc tiến đầu tư, công tác đối ngoại được quan tâm, mở rộng. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân tiếp tục được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và có nhiều điểm sáng...
Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.
Triển khai có hiệu quả các chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Rà soát và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Tích cực khai thác các nguồn thu cho ngân sách, nhất là nguồn thu từ thuế, phí trong các lĩnh vực xây dựng cơ bản, đất đai, khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Tiếp tục thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quân sự địa phương. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức...

Đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh trình bày báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
 


Các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, những đóng góp quan trọng của các cấp, các ngành, của cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Hoạt động của HĐND tỉnh, trong thời gian qua tiếp tục có bước đổi mới; đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, trong điều kiện tình hình kinh tế thế giới và trong nước dự báo còn nhiều khó khăn, nhiệm vụ đặt ra là rất nặng nề. Để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành cần xác định quyết tâm chính trị cao; xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 5 (khóa XII) phù hợp với tình hình thực tiễn.
Trong thời gian tới, cần tập trung thực hiện mạnh mẽ cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng gắn với xây dựng nông thôn mới.Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, liên kết để phát triển du lịch. Từng bước thực hiện mục tiêu đưa Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch lớn, bền vững, có thương hiệu quốc gia, tầm cỡ khu vực và quốc tế với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo. Nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục- đào tạo, giải quyết việc làm...
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh lưu ý: Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh có nhiều nội dung quan trọng, tác động lớn đến kinh tế - xã hội của tỉnh. Do đó, các vị đại biểu HĐND tỉnh cần tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ nội dung các Nghị quyết HĐND tỉnh dự kiến ban hành, cân nhắc đến tính khả thi, nhất là đảm bảo các điều kiện nguồn lực để thực hiện...
Cũng trong phiên khai mạc, HĐND tỉnh đã nghe các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND và Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Baoninhbinh.org.vn

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
592262

Trực tuyến: 9

Hôm nay: 55