Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ năm, 07/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ ba, 17/04/2018 400 lượt xem

Sáng 12/12, tại trụ sở HĐND tỉnh, HĐND tỉnh khoá XIV khai mạc kỳ họp thứ 3. Dự kỳ họp có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh phiên khai mạc kỳ họp.

Các đại biểu dự khai mạc kỳ họp.

Cùng dự có các vị trong đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ...
Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét và thảo luận nhiều nội dung quan trọng, nhất là việc quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2017; định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương và các nghị quyết chuyên đề với sự đa dạng về nội dung và phạm vi điều chỉnh.
Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Với tinh thần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng kỳ họp, chất lượng hoạt động của HĐND, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung thảo luận, tranh luận và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của tỉnh.
HĐND tỉnh cũng mong muốn cử tri và nhân dân trong tỉnh tiếp tục theo dõi, giám sát hoạt động của kỳ họp, tham gia đóng góp ý kiến để HĐND tỉnh đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Kỳ họp HĐND tỉnh lần này có nhiều nội dung quan trọng, khối lượng công việc rất lớn, thời gian họp được bố trí trong 3 ngày.
Vì vậy, công tác điều hành của Chủ tọa kỳ họp phải hết sức chủ động, linh hoạt và khoa học; các cơ quan được phân công thực hiện phải trình bày tóm tắt văn bản, có trọng tâm, trọng điểm.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị HĐND tỉnh cần tập trung thảo luận xác định những giải pháp hữu hiệu để tổ chức triển khai thực hiện, tạo sự chuyển biến thực sự trong thời gian tới.
Các đại biểu HĐND tỉnh quán triệt sâu sắc, vận dụng sáng tạo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước sát với tình hình thực tiễn của địa phương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ tham gia ý kiến để các nghị quyết của HĐND tỉnh có tính khả thi cao, khai thác, phát huy hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, từ nay cho đến hết năm 2016 chỉ còn hơn nửa tháng, vì vậy các cấp, các ngành cần tổ chức tổng kết năm, xây dựng nhiệm vụ năm mới thiết thực, hiệu quả, có tính khả thi gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở mức cao nhất, tạo khí thế phấn khởi, tin tưởng, thắng lợi khi bước sang năm mới 2017.
Trong phiên khai mạc, HĐND tỉnh đã nghe đồng chí Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính thông báo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo trước kỳ họp về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2017.
Theo đó, năm 2016, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng với sự quyết tâm của các cấp, các ngành, sự đoàn kết, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, sự năng động của các thành phần kinh tế, do vậy, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng. Nổi bật là kinh tế có bước phát triển, GDP tăng 7,6%.
Phong trào xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh. Năm 2016, toàn tỉnh đã có thêm 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng só xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn tỉnh lên 60 xã (đạt 51%), huyện Hoa Lư được công nhận là huyện nông thôn mới. Trong năm, dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển; thu ngân sách vượt kế hoạch, đạt cao nhất từ trước đến nay (ước đạt 5.653 tỷ đồng, vượt 18,1%).
Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Công tác đối ngoại được mở rộng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.
Nhận định kinh tế trong nước năm 2017 dự báo sẽ phục hồi chậm, không đều và còn nhiều rủi ro, tác đồng đến nền kinh tế của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cho biết, UBND tỉnh đã xác định mục tiêu và giải pháp để phát triển kinh tế, trong đó trọng tâm là đổi mới nâng cao nhận thức và hành động theo tinh thần Nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ về chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế toàn tỉnh; đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế theo chiều sâu, đảm bảo tính bền vững; cải thiện môi trường đầu tư, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh; tăng cường hiệu quả công tác quản lý quy hoạch; đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.
Cũng trong phiên khai mạc, các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND tỉnh năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.
Trong năm thường trực HĐND tỉnh đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra. Nổi bật là đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; chuẩn bị, tổ chức các kỳ họp HĐND tỉnh bảo đảm nghiêm túc, khoa học, đúng pháp luật và hiệu quả. Hoạt động giám sát, khảo sát được chú trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh và bộ máy chính quyền địa phương...
Trong chương trình làm việc buổi sáng, HĐND nghe thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
593606

Trực tuyến: 17

Hôm nay: 323