Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ năm, 07/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hội nghị Quy hoạch chung thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 31/08/2018 387 lượt xem

Sáng 21/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe và góp ý vào dự thảo quy hoạch chung thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn. Đồng chí Đinh Văn Điến Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành có liên quan.

Toàn cảnh hội nghị


Theo định hướng quy hoạch tổng thể các đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của UBND tỉnh, huyện Kim Sơn đã lập quy hoạch chung trong đó xác định thị trấn Bình Minh là đô thị loại V và sẽ là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện Kim Sơn.
 
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn thuyết minh tóm tắt quy hoạch chung thị trấn Bình Minh. Tiếp đó các đại biểu phát biểu ý kiến đề nghị đơn vị tư vấn làm rõ các nội dung liên quan bao gồm: Các điều kiện tự nhiên và hiện trạng, định hướng phát triển đô thị nhằm xây dựng thị trấn Bình Minh trở thành trung tâm dịch vụ thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp, sạch, nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi, đồng thời là đô thị chuyên ngành, phục vụ cho vùng kinh tế biển Kim Sơn.
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến yêu cầu việc xây dựng quy hoạch chung thị trấn Bình Minh phải phù hợp với các quy hoạch của các ngành khác và bám sát vào quy định của Nhà nước. Đồng chí đề nghị Sở Xây dựng căn cứ vào Nghị quyết của Quốc hội về phân loại đô thị thực hiện rà soát, đối chiếu các tiêu chí để quy hoạch chung thị trấn Bình Minh phù hợp với đô thị loại V; xem lại các hạng mục chưa đáp ứng được yêu cầu để trình UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị sửa đổi cho phù hợp. Yêu UBND huyện Kim Sơn chỉnh sửa, hoàn chỉnh bản báo cáo quy hoạch chung thị trấn Bình Minh để trình UBND tỉnh phê duyệt, dự kiến đầu tháng 11 tổ chức thực hiện.
 

Nguồn: Ninhbinh.gov.vn

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
593591

Trực tuyến: 13

Hôm nay: 308