Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ ba, 05/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hội nghị kỹ năng thảo luận dành cho đại biểu dân cử tại Ninh Bình

Thứ năm, 19/04/2018 251 lượt xem

Sáng 27/9, tại thành phố Ninh Bình, Ban Công tác đại biểu (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) tổ chức khai mạc hội nghị kỹ năng thảo luận dành cho đại biểu dân cử đến từ 15 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Quang cảnh khai mạc hội nghị.Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết: Trong những năm gần đây Quốc hội nước ta có nhiều đổi mới trên tất cả các mặt. Một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả đó là nhiều vấn đề đã được đưa ra thảo luận dân chủ, công khai hơn, không khí các buổi thảo luận sôi nổi hơn.

Và hoạt động bồi dưỡng đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND, đặc biệt là đại biểu mới trúng cử lần đầu được Ban Công tác đại biểu quan tâm tổ chức nhằm giúp đại biểu cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng hoạt động. Góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, HĐND, xứng đáng là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, đáp ứng mong đợi của cử tri và nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chào mừng các đại biểu đã về dự hội nghị tại Ninh Bình và mong muốn hội nghị sẽ thành công tốt đẹp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Chất lượng và kết quả thảo luận của đại biểu Quốc hội thể hiện trách nhiệm của đại biểu với cử tri, Quốc hội và đất nước. Đồng thời qua đó cũng khẳng định vai trò và đóng góp của mỗi đại biểu. Việc nâng cao năng lực thảo luận, chất lượng thảo luận của các đại biểu Quốc hội sẽ góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động và quyết định của Quốc hội. Vì vậy hội nghị này được tổ chức là rất cần thiết và mang ý nghĩa quan trọng. Các đại biểu Quốc hội của tỉnh Ninh Bình sẽ tích cực, nghiêm túc tham gia nghiên cứu, trao đổi các nội dung của hội nghị.

Hội nghị sẽ kéo dài đến hết ngày 28/9, tại đây, các đại biểu Quốc hội đến từ 15 tỉnh, thành phố phía Bắc sẽ được tìm hiểu các chuyên đề về: Tổng quan về thảo luận tại Quốc hội; Kỹ năng thảo luận tại Quốc hội, Chia sẻ kinh nghiệm về thảo luận tại Quốc hội, thực hành; Thảo luận về các vấn đề tài chính-ngân sách; Thảo luận về các vấn đề kinh tế-xã hội, chia sẻ kinh nghiệm thảo luận về các vấn đề kinh tế-xã hội, thực hành, chia sẻ kinh nghiệm về các dự án luật, kỹ năng thảo luận về các dự án luật; thực hành.

Baoninhbinh.org.vn

 

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
592268

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 61