Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ năm, 07/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai

Thứ tư, 18/04/2018 436 lượt xem

Ngày 12/4, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Nho Quan, Gia Viễn và Hoa Lư. Cùng đi có đồng chí Đinh Chung phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh; lãnh đạo các sở: KH&ĐT, GT&VT, Tài Chính, Xây Dựng, NN&PTNT, TN&MT.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh trao đổi với lãnh đạo huyện Gia Viễn về công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn.
 

Buổi sáng, trước khi làm việc với lãnh đạo huyện Nho Quan tại hội trường, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí cùng đi đã đến khảo sát thực địa một số điểm xung yếu, bức thiết theo đề nghị của huyện, như: Đê Gia Tường, kho dự trữ vật tư phòng chống thiên tai Gia Tường; đập tràn và hồ Đất Đỏ (xã Gia Lâm); hồ Thạch La (Thạch Bình); hồ Mắt Rồng (Phú Long); dốc Quèn Thạch (Cúc Phương).
Theo báo cáo của UBND huyện, ngay từ trung tuần tháng 3, Nho Quan đã chủ động xây dựng xong các phương án phòng chống thiên tai. Các phân ban phòng chống thiên tai của huyện cũng đã họp và triển khai nhiệm vụ công tác, đồng thời chịu trách nhiệm phê duyệt các phương án phòng chống thiên tai của các xã, thị trấn.
Huyện cũng đã hiệp đồng với 5 đơn vị quân đội, với khoảng trên 400 chiến sỹ sẵn sàng ứng trực, bảo vệ các vị trí xung yếu và triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi cần. UBND huyện cũng đã thành lập đội thanh niên xung kích ở 3 khu vực với số lượng gần 70 người.
Ban chỉ huy PCTT huyện và các phân ban chỉ đạo tổ chức kiểm tra, đánh giá hiện trạng các công trình PCTT, kiểm tra công tác “4 tại chỗ" của các xã, thi trấn thuộc các phân ban.
Buổi chiều, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã làm việc với huyện Gia Viễn, Hoa Lư và đi khảo sát thực địa những vị trí xung yếu, cần thiết trong công tác PCTT thuộc huyện các huyện trên.
Huyện Gia Viễn đã tổ chức kiểm tra đánh giá hiện trạng đê điều và các công trình PCTT; xác định vị trí trọng điểm xung yếu trên địa bàn là cống Tân Hưng và đập tràn Lạc Khoái; kiện toàn lại Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện cũng như các phân ban; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án và hoàn thành trước ngày 5/5/2017; xây dựng các phương án PCTT&TKCN duyệt xong trước ngày 30/4/2017; tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2016, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017.
Các vị trí xung yếu, cần thiết mà Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đến khảo sát thực địa theo đề nghi của huyện là: Vị trí xây cống điều tiết nước trên kênh thoát lũ Mai Phương-Địch Lộng, nâng cấp bờ bao Hoa Tiên, xử lý cống xả tiêu trạm bơm Hoàng Quyển cũ, bờ bao xã Gia Phú, cống cầu Đen (huyện Gia Viễn).
Huyên Hoa Lư cũng đã kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN 2017; xây dựng xong các phương án PCTT; chuẩn bị cơ bản đầy đủ các vật tư, phương tiện, trang thiết bị cho công tác PCTT 2017, gồm 9 nhà bạt, 5.700 bao tải, 255 áo phao, 150 phao cứu sinh, 60 mai cuốc xẻng, 150 xe ô tô các loại, 27 máy xúc, 100 thuyền...
Lực lượng ngoài đội xung kích hộ đê được thành lập (400 người) còn sẵn sàng huy động khoảng trên 4100 người phục vụ PCTT ở các xã, thị trấn.
Các điểm xung yếu, cấp thiết theo đề nghị của huyện mà Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn đến khảo sát là: Trạm bơm Vạn Lê (Ninh Vân), trạm bơm Côi Khê (Ninh Hải), Cầu Nấm (Ninh Thắng), kênh và trạm bơm xã Ninh An.
Trao đổi với lãnh đạo các huyện, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh ghi nhận các huyện đã chủ động xây dựng các phương án PCTT&TKCN 2017. Tuy nhiên về công tác "4 tại chỗ" cần chỉ đạo các xã, thị trấn có hợp đồng cụ thể, chi tiết về phương tiện, vât tư (tre, bao tải, mai, cốc, xẻng), lương thực, nước uống với số lượng và địa chỉ rõ ràng, để khi cần là có thể huy động được ngay.
Về kiến nghị của các huyện, đồng chí cho biết cơ bản đồng ý về chủ trương và giao cho ngành chuyên môn (Sở NN&PTNT), phối hợp với các đơn vị có liên quan khảo sát, đánh giá, xây dựng phương án, cách làm cho phù hợp, hiệu quả, nhưng trước đó các huyện phải có tờ trình báo cáo tỉnh và các ngành chức năng.

Theo Baoninhbinh.org.vn

 

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
593575

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 292