Thứ sáu, 29/03/2024

Chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Lư 2018: Người đẹp Phạm Thị Mỹ Huyền đăng quang danh hiệu cao nhất

Thứ sáu, 31/08/2018 564 lượt xem

Tối 19/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư 2018 tổ chức chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Lư 2018.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải cho "Người đẹp Hoa Lư" Phạm Thị Mỹ Huyền.

Đến dự đêm chung kết có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Sở VHTT một số tỉnh, thành phố... và đông đảo đại biểu, khán giả, người dân trong và ngoài tỉnh cùng dự xem.

Các đại biểu tham dự đêm chung kết.

Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư 2018 là một trong những hoạt động văn hóa lớn chào mừng Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018); Kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 73 năm Cách mạng tháng Tám (19/8) và Quốc khánh 2/9. Cuộc thi nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên vùng đất Cố đô Hoa Lư, qua đó giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống các vùng, miền trong tỉnh; quảng bá du lịch, hình ảnh đất và người Ninh Bình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình nói riêng, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói chung.

Phần thi áo dài của các thí sinh.

Tại đêm chung kết, 20 thí sinh đã trải qua 3 phần thi trình diễn, gồm trình diễn trang phục áo dài, trang phục áo tắm và trang phục dạ hội. Ở phần thi áo dài, các thí sinh đã trình diễn uyển chuyển và mềm mại trang phục áo dài với thiết kế in, thêu hình ảnh hoa sen, đồng tiền thời nhà Đinh và họa tiết phong cảnh các điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình do nhà thiết kế Hà Silk tài trợ. Ở phần trình diễn áo tắm và trang phục dạ hội, các thí sinh đã thể hiện được vẻ trẻ trung, cuốn hút, đầy tự tin cùng nét kiêu sa, lộng lẫy với phong cách hiện đại, năng động và nổi bật của mỗi người.

Phần thi áo tắm của các thí sinh.

Sân khấu đêm chung kết được trang hoàng lộng lẫy với ánh sáng, sắc màu của âm thanh, hệ thống đèn hiện đại; mỗi phần trình diễn của thí sinh, các tiết mục văn nghệ đan xen trong chương trình là khung cảnh, hình ảnh, biểu tượng của các loài hoa, vẻ đẹp các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của Ninh Bình, càng tôn lên vẻ đẹp căng tràn sức sống, sự duyên dáng, trong trẻo của các thí sinh vùng đất Cố đô Hoa Lư.
Trong khoảng thời gian không dài, nhưng qua mỗi phần thi, 20 thí sinh đã thể hiện được phong cách trình diễn, vẻ đẹp, thần thái, chứng tỏ được bản lĩnh, sự tự tin qua từng bước đi, ánh mắt, nụ cười trên sân khấu.

Phần thi trang phục dạ hội của các thí sinh.

Sau các phần trình diễn, BGK đã lựa chọn top 10 thí sinh; đồng thời chọn 5 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục tham dự vòng thi ứng xử. Top 5 người đẹp bước vào phần thi ứng xử, gồm các thí sinh: Vũ Thị Lan Anh, SBD 47; Phạm Thị Mỹ Huyền, SBD 36; Trịnh Thị Vân Giang, SBD 21; Phạm Phương Anh, SBD 29 và Trần Thị Ngọc Ánh, SBD 05.
Ở phần thi ứng xử, các thí sinh đã nhận được các câu hỏi của Ban giám khảo, với các nội dung hỏi về mục đích của thí sinh khi tham gia cuộc thi; vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại; công tác từ thiện nên thực hiện như thế nào để đạt hiệu quả; hiểu biết của thí sinh về Quần thể Danh thắng Tràng An. Hầu hết các thí sinh đã trả lời tự tin, đầy đủ ý, rõ ràng và mạch lạc các nội dung câu hỏi, phần nào làm hài lòng BGK và nhận những tràng vỗ tay cổ vũ của khán giả theo dõi, dự xem chương trình.

5 thí sinh bước vào vòng thi ứng xử.

Với phần thi ứng xử, là phần thi thể hiện sự bứt phá của các thí sinh, từ đó Hội đồng giám khảo đưa ra những quyết định cuối cùng. Kết quả, với gương mặt đẹp thuần Việt, hình thể thanh thoát, cân đối và câu trả lời ứng xử đầy đủ, thông minh, thí sinh Phạm Thị Mỹ Huyền, SBD 36 đã đăng quang danh hiệu Người đẹp Hoa Lư 2018.
Tân người đẹp Hoa Lư 2018 hiện là sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, có chỉ số hình thể khá lý tưởng với chiều cao 1m64, cân nặng 51 kg, số đo ba vòng 83-65-90.
Hai danh hiệu Người đẹp thứ hai và Người đẹp thứ ba được trao cho các thí sinh: Trịnh Thị Vân Giang, SBD 21 và Vũ Thị Lan Anh, SBD 47.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao giải cho Người đẹp thứ hai.

Tại đêm chung kết, các giải thưởng phụ của cuộc thi cũng được Ban Tổ chức trao thưởng, gồm các giải: Người đẹp tài năng, Người đẹp thân thiện, Người đẹp có khuôn mặt khả ái nhất, Người đẹp trả lời ứng xử xuất sắc nhất, Người đẹp mặc trang phục áo dài đẹp nhất, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp mặc trang phục áo tắm đẹp nhất và Người đẹp ảnh.

ghệ sỹ Nhân dân Lê Khanh trao giải cho Người đẹp thứ ba.

Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư 2018 đã khép lại với 3 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi. Các người đẹp đạt giải chính thức có thể được xem xét, tuyển chọn, đề cử tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Theo Baoninhbinh.org.vn