Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn - Ninh Bình
Thứ năm, 07/07/2022

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân ngày Quốc khánh 2/9

Thứ năm, 19/04/2018 326 lượt xem

Nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà một số cán bộ tiền khởi nghĩa trên địa bàn.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thăm, tặng quà gia đình ông Tạ Văn Hoan ở thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ (Hoa Lư). Ảnh: Thế Minh


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Quân, ở xóm 10, xã Gia Sinh (Gia Viễn).


 
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng quà các cán bộ tiền khởi nghĩa: Gia đình ông Nguyễn Văn Quân, ở xóm 10, xã Gia Sinh (Gia Viễn) và gia đình ông Tạ Văn Hoan ở thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ (Hoa Lư). Cùng đi có lãnh đạo sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Gia Viễn, Hoa Lư.
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của các cán bộ tiền khởi nghĩa. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi vì mặc dù tuổi cao nhưng các cụ vẫn khỏe mạnh, minh mẫn, được con cháu, anh em, chính quyền địa phương và các đoàn thể chăm sóc, phụng dưỡng chu đáo.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các cụ sức khỏe, trường thọ, luôn là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để không ngừng vươn lên học tập, công tác tốt, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.
Khẳng định những công lao, sự đóng góp to lớn của các cán bộ tiền khởi nghĩa đối với cách mạng, với sự phát triển của quê hương, đất nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cụ tiếp tục có những ý kiến đóng góp quí báu cho địa phương để cùng nhau xây dựng địa phương trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, góp phần thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cụ Đinh Văn Đạt, cán bộ tiền khởi nghĩa ở tổ 13 phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình; cụ Nguyễn Văn Cáp, cán bộ tiền khởi nghĩa ở thôn Phú Thượng, xã Khánh An, huyện Yên Khánh và cụ Phan Như Hữu là cán bộ tiền khởi nghĩa ở xóm 2, xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn.


Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cụ Nguyễn Văn Cáp, cán bộ tiền khởi nghĩa ở thôn Phú Thượng, xã Khánh An, huyện Yên Khánh. Ảnh: MQ


 
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của các cụ và gia đình, đồng thời bày tỏ vui mừng khi thấy mặc dù tuổi đã cao, nhưng các cụ vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn, được gia đình và chính quyền địa phương quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng chu đáo, đầy đủ.
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh chúc các cụ sức khỏe, trường thọ, luôn là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, nỗ lực học tập, công tác tốt, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương.
Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những gia đình người có công với cách mạng, góp phần phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Phạm Văn Oanh (97 tuổi, xóm 4, thôn Đồng Phú, xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô) và ông Phạm Đức Phong (90 tuổi, tổ 20, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp). Đây đều là cán bộ tiền khởi nghĩa, hăng hái tham gia hoạt động cách mạng, góp công góp sức vào quá trình giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà ông Phạm Đức Phong (90 tuổi, tổ 20, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp). Ảnh: ĐL


 
Nhân dịp này, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh gửi lời chúc các cụ sức khỏe và một phần quà nhằm tri ân sâu sắc những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng. Lãnh đạo huyện Yên Mô và thành phố Tam Điệp cũng tặng quà các gia đình.
Đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Anh Phương ở phố Văn Miếu, phường Nam Thành.Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Anh Phương ở phố Văn Miếu, phường Nam Thành. Ảnh: TG
 


Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Anh Phương năm nay 92 tuổi, mẹ có 2 con trai là liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hiện nay, mẹ đang được con cháu chăm sóc, phụng dưỡng chu đáo.
Đến thăm mẹ, đồng chí Bí thư Thành ủy đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các cụ và gia đình. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân thành phố đối với những cống hiến, đóng góp lớn lao của mẹ Việt Nam anh hùng đối với sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước.
Đồng chí mong rằng mẹ luôn mạnh khỏe, tiếp tục là chỗ dựa về mặt tinh thần để dạy bảo, giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, nỗ lực lao động, sản xuất, học tập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Được biết nhân dịp này, thành phố đã tổ chức 7 đoàn đi thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố. Qua đó thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Baoninhbinh.org.vn

Nguồn: ninhbinh.gov.vn

 

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
593628

Trực tuyến: 10

Hôm nay: 345