UBND huyện họp phiên thường kỳ triển khai nhiệm vụ tháng 5

Thứ ba, 10/05/2022 367 lượt xem

Chiều 09/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2022 giữa UBND huyện với Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị giao ban phiên thường kỳ triển khai nhiệm vụ tháng 5

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá: Trong tháng 4/2022, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh, kịp thời động viên các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân yên tâm sản xuất kinh doanh, kinh tế - xã hội dần phục hồi trong trạng thái bình thường mới và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Về sản xuất nông nghiệp: UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, HTX nông nghiệp hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân, khoang vùng, phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1 tại xã Yên Lộc, quan tâm đến công tác tiêm phòng định kỳ cho đàn gia súc, gia cầm, chú trọng phát triển nuôi thả thủy sản. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra hệ thống đê điều và các công trình PCTT trước mùa mưa bão. UBND huyện đôn đốc các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ, UBND các xã tích cực thực hiện các nhiệm vụ xây dựng NTM, NTM nâng cao, thôn xóm đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu theo kế hoạch.

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng trên địa bàn được duy trì ổn định. Xây dựng cơ bản được quan tâm thực hiện. Chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng; kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền vệ sinh môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phòng chống dịch bệnh COVID-19...Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong đó, nhiệm vụ trọng tâm tập trung công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Dự báo tình hình tháng 5/2022, các đại biểu cho rằng: dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát, vì vậy các hoạt động diễn ra bình thường, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục tuyên truyền người dân không chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh chung, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhất là đối tượng nguy cơ cao, người trên 50 tuổi; người có bệnh lý nền và trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Quan tâm thực hiện công tác phòng trừ sâu bệnh hại lúa đông xuân; phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Đẩy mạnh chuyển đổi số, thực hiện cải cách hành chính. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội TDTT huyện Kim Sơn lần thứ VII diễn ra vào ngày 29/5/2022...

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Trường nhấn mạnh: Hiện dịch COVID-19 trên địa bàn huyện đã được kiểm soát tốt, song không được chủ quan, lơ là, các địa phương cần tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân thực hiện phòng chống COVID-19; tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn.

Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn rà soát và thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch CCHC năm 2022 của tỉnh và của huyện; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử. Đồng thời, đẩy mạnh việc thực hiện và áp dụng dịch vụ công, dịch vụ công trực tuyến đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội tháng 5/2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương trong huyện đôn đốc, hướng dân Nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa vụ xuân; thực hiện phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn, thực hiện tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm vụ Xuân - Hè theo đúng kế hoạch; chăm sóc và phòng trị bệnh cho thủy, hải sản. Triển khai các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Chỉ đạo, đôn đốc công tác thu ngân sách nhà nước. Xã Kim Mỹ, Kim Tân hoàn thiện các tiêu chí và hồ sơ đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn NTM. Các xã, thị trấn, các cơ quan chức năng theo nhiệm vụ và thẩm quyền rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lấn chiếm đất đai, mua bán, chuyển nhượng đất đai trái pháp luật; xử lý các vi phạm về lấn chiếm dòng sông, hành lang đê, hành lang ATGT. Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản dưới luật, huy động sức mạnh toàn dân tham gia công tác bảo vệ môi trường; thu gom, phân loại rác thải tại nhà và thường xuyên tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, hệ thống kênh mương nội đồng. Đồng thời, tập trung giải quyết dứt điểm một số đơn thư, khiếu nại tố cáo kéo dài. Tập trung các lực lượng đảm bảo ANTT, ATGT.

Nguyễn Chinh