Thứ bảy, 20/04/2024

UBND huyện giao ban công tác tháng 4

Thứ tư, 28/04/2021 380 lượt xem

Chiều 27/4, tại phòng họp số 1 UBND huyện đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5; Báo cáo công tác kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện. Thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đã đạt được những kết quả nổi bật:

Về Dự thảo báo cáo công tác tháng 4: Các đơn vị, địa phương chuẩn bị nội dung, các điều kiện phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đúng tiến độ, thời gian. Trong phát triển kinh tế xã hội, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các HTX, hộ xã viên chăm sóc, bảo vệ lúa đông xuân. Hiện tại, toàn bộ diện tích lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, nhất là phòng chống dịch Viêm da nổi cục trên đàn trâu bò và bệnh dịch Tả lợn châu phi. Việc hướng dẫn các hộ nuôi trồng thủy sản chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho con nuôi vụ 1 cũng được các cơ quan chức năng quan tâm, thực hiện tốt. Chuẩn bị bước vào mùa mưa bão năm nay, Huyện đã ban hành các quyết định thành lập Ban chỉ huy, các Tiểu ban, xây dựng các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Thành lập các đoàn tổng kiểm tra, rà soát hệ thống đê điều, các công trình phòng chống thiên tai và Phương án PCTT&TKCN của các xã, thị trấn. Đôn đốc, hướng dẫn các xã huy động nguồn lực, tích cực hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong sản xuất công nghiệp, TTCN và xây dựng: Huyện tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn. Công tác thu ngân sách nhà nước được tập trung cao. Thu nội địa ước đạt 42%. Các hoạt động thông tin tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp được đẩy mạnh. Đoàn Kim Sơn đạt nhiều giải cao trong các hoạt động, hội thi tại Lễ hội Hoa Lư và Năm du lịch Quốc gia 2021. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Các xã, thị trấn triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến đường.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong tháng 4 cũng còn một số tồn tại, hạn chế, đó là: công tác cải cách thủ tục ở một số xã thực hiện chưa nghiêm. Một số xã, thị trấn chưa nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất còn thấp. Một số dự án tiến độ triển khai chậm. Tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân có diễn biến phức tạp…

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện các ngành, cơ quan có liên quan báo cáo kết quả công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của huyện trong thời gian qua. Báo cáo thực trạng chuyển đối số và kết quả hoạt động tại Bộ phận một cửa các cấp thuộc huyện Kim Sơn. Báo cáo kết quả thẩm định điểm tự đánh giá, chấm điểm Chỉ số cải cách thủ tục hành chính năm 2020 của Ủy ban nhân dân cấp xã và Báo cáo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại huyện Kim Sơn.

Đồng chí Trần Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, bên cạnh 8 nhóm nhiệm vụ đã nêu trong dự thảo báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Trường yêu cầu các cơ quan đơn vị tập trung vào những nội dung chủ yếu sau:

Tiếp tục tập trung cao độ, chuẩn bị tốt nội dung, điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện số hóa hồ sơ trên phần mềm một cửa điện tử, đẩy mạnh thực hiện chữ ký số, xây dựng chính quyền điện tử.

Đối với sản xuất nông nghiệp: Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung công tác phòng trừ sâu bệnh cho lúa đông xuân và phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, đặc biệt là bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò và dịch tả lợn Châu phi.

Thực hiện tốt chủ đề công tác năm của tỉnh và của Ban Chấp hành Huyện ủy về “Đoàn kết, kỷ cương, chỉnh trang hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới”.

Ngành giáo dục chuẩn bị các điều kiện ôn tập, kiểm tra, xét tốt nghiệp và tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021 đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả tốt. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19.

Rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, lấn chiếm hành lang ATGT không để phát sinh thêm các vi phạm mới. Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân ngay tại cơ sở.