Triển khai tiêm phòng vắc xin COVID-19 trên địa bàn huyện

Thứ hai, 20/06/2022 363 lượt xem

Sáng 20/6, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện tới các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành của huyện; Giám đốc công ty TNHH MTV MasterVina và TNHH Nam&CoLondon (khu công nghiệp Đồng Hướng). Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Xác định vắc xin là một trong những giải pháp quan trọng trong công tác phòng, chống dịch, ngay từ khi dịch bùng phát, cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện tiêm phòng vắc xin COVID-19 đảm bảo hiệu quả, tăng tỷ lệ bao phủ các mũi vắc xin phòng COVID-19. Tính đến 19/6 tổng số người đã tiêm vắc xin phòng COVID 19 trên địa bàn huyện là 365.321, trong đó số người tiêm mũi 1 là 125.588 người; số người tiêm mũi 2 là 109.795 người, số người tiêm mũi 3 là 102.520 người; số người tiêm mũi 4 là 27.419 người.

Các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận tại hội nghị

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay, sự xuất hiện của biến thể phụ BA.4, BA.5 của Omicron đang làm gia tăng trở lại số ca nhiễm và tử vong tại Mỹ, các nước Châu Âu và một số khu vực khác. Tại khu vực Trung Đông số ca mắc tăng 58%, khu vực Đông Nam Á tăng 33%. Dự báo thời gian tới dịch bệnh COVID-19 có thể bùng phát trở lại khi miễn dịch sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 đã suy giảm. Miễn dịch sau tiêm chủng hoặc sau mắc COVID-19 là miễn dịch không bền vững, người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã mắc COVID-19 sau khoảng 3 tháng thì miễn dịch phòng bệnh bắt đầu giảm sút nên sẽ có nguy cơ mắc COVID-19 trở lại, đặc biệt COVID-19 luôn xuất hiện các biến chủng mới.

Tiêm mũi nhắc lại sẽ giúp nâng cao hệ thống miễn dịch phòng bệnh của cơ thể. Tuy nhiên tỷ lệ bao phủ các mũi vắc xin COVID-19 nhắc lại trên địa bàn chưa cao. Hiện nay số đối tượng phải tiêm mũi nhắc lại trên địa bàn các xã, thị trấn là 33.251 người, trong đó 10.871 người tiêm mũi nhắc lại lần 1. Đối tượng phải tiêm tại khu CN là trên 2.600 người.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, phân tích nguyên nhân và bàn các giải pháp của từng ngành, địa phương để đẩy nhanh công tác tiêm chủng trên địa bàn nhất là tiêm mũi nhắc lại để đảm bảo kiểm soát dịch COVID -19, thích ứng an toàn và hiệu quả, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Nguyễn Chinh