Thứ sáu, 19/04/2024

Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

Thứ tư, 12/01/2022 340 lượt xem

Chiều 10/01/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Uỷ ban Hội LHTN huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; triển khai Chương trình công tác năm 2022.

Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2021 nhấn mạnh: Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid diễn biến hết sức phức tạp, công tác Đoàn, Hội còn gặp nhiều khó khăn; trong khó khăn đó, công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN vẫn đạt được những kết quả nổi bật, thực hiện tốt chủ đề năm công tác “Thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp”.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức, chất lượng các tổ chức, cơ sở Đoàn được nâng cao; “phong trào hành động cách mạng”, “chương trình đồng hành với thanh niên” được các cấp bộ Đoàn chú trọng với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả.  Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên, chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng được quan tâm.

Đặc biệt từ huyện đến cơ sở đã có các công trình, phần việc ý nghĩa kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn, 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng; thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá thứ XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Hội thực hiện trên 350 công trình, phần việc thanh niên. Duy trì và xây mới 45 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại nhà văn hóa xóm thuộc 25 xã, thị trấn. Xây dựng 05 công sở xanh, 5 hàng cây thanh niên, ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch biển, thu gom rác thải độc hại. Khánh thành 6 công trình thắp sáng đường quê, tham gia sửa chữa 5km, làm 1km đường giao thông nông thôn, tổng giá trị trên 800 triệu đồng, 12/12 chỉ tiêu công tác Đoàn, 8/8 chỉ tiêu công tác Hội đều đạt và vượt.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Đoàn - Hội huyện Kim Sơn, Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam huyện được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của tỉnh năm 2021; Uỷ ban Hội LHTN tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021. BCH Huyện đoàn được Tỉnh đoàn tặng Cờ đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Cũng tại Hội nghị, Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân. BTV Huyện đoàn khen thưởng 4 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021.

Trong dịp này, BTV Huyện đoàn phát động thi đua năm 2022, chào mừng Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992-01/4/2022), chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027 và Ký giao ước thi đua với Đoàn các xã, thị trấn; Đoàn Chi đoàn trực thuộc với 14 chỉ tiêu cụ thể.

Diệu Hoa