Thứ sáu, 29/03/2024

Toàn huyện đã xét nghiệm được 24.206 mẫu tầm soát Covid -19

Thứ ba, 24/08/2021 229 lượt xem

Quán triệt phương châm "truy vết thần tốc, khoanh vùng nhanh, xét nghiệm rộng, phong tỏa hẹp" và thực hiện cách ly tập trung, thực hiên nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, từ khi dịch Covid- 19 bùng phát trở lại từ ngày 27/4, tính đến 17h ngày 23/8, ngành y tế huyện Kim Sơn đã lấy được 24.206 mẫu xét nghiệm Covid – 19 cho các đối tượng là F0, F1,F2, những người có nguy cơ cao, nhân viên quán karaoke, lái xe, nhân viên khách sạn, người trở về từ vùng dịch, shipper, thành viên tổ Covid  cộng đồng, công nhân tại các doanh nghiệp. Công tác lấy mẫu được triển khai theo kế hoạch, đồng thời đảm bảo tuyệt tối an toàn, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, tại các điểm lấy mẫu, người dân đến lấy mẫu phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách theo quy định.

Việc khoanh vùng, truy vết và tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện được tổ chức kịp thời, nhanh chóng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát dịch trên địa bàn, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ trong phòng chống dịch.

Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát dịch trên địa bàn

Hoàng Đăng

Lượt truy cập: 1351997