Thứ sáu, 29/03/2024

Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp Lễ 30/4, 1/5 và Đại hội thể thao Đông Nam Á

Thứ tư, 27/04/2022 1684 lượt xem

Để đảm bảo trật tự ATGT dịp Lễ 30/4, 1/5 và Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt một số nhiệm vụ trọng tâm:

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn trong dịp lễ

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đến mọi tầng lớp nhân dân. Tập trung tuyên truyền kết quả xử lý vi phạm TTATGT, các hành vi đua xe trái phép, đối tượng thanh thiếu niên chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, uống rượu bia điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt có hiệu quả đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, đồng thời có phương án, kế hoạch tổ chức, điều tiết giao thông, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn, nhất là dịp lễ 30/4, 01/5 và Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT theo Nghị định số 100 của TTCP. Đặc biệt xử lý triệt để các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chở quá khổ, quá tải, quá số ngời quy định, đi quá tốc độ, không đúng phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; đồng thời dấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến giao thông.

Các ngành chức năng kiểm tra, khắc phục, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông, các bất hợp lý trong tổ chức giao thông. Phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường đảm bảo TTATGT tại các tuyến đường đang thi công, nâng cấp, cải tạo. Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để xây dựng công trình, lều lán, họp chợ, buôn bán không đúng quy định.

Tiến Hải

Hôm nay: 2079