Thứ sáu, 29/03/2024

Thứ tư, 07/07/2021 238 lượt xem

Sáng 07/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam huyện Sơ kết công tác MTTQ 06 tháng đầu năm 2021; tổng kết công tác MTTQ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Thị Thủy – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Xuân Trường – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Thị Nga, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, BCH QS huyện, Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân. Các vị Ủy viên UB MTTQ Việt Nam huyện, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Trường biểu dương những kết quả UB MTTQ Việt Nam huyện cùng các tổ chức thành viên đạt được trong thời gian qua. Những kết quả đó góp phần vào sự thành công chung của huyện nhà trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đó là: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các hoạt động, các phong trào thi đua, hướng về các ngày lễ lớn của đất nước. Kinh tế phát triển ổn định, công nghiệp dịch vụ phát triển, phong trào xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh… Đặc biệt huyện đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả và trên địa bàn không xuất hiện dịch bệnh.

MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Đặc biệt trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức tốt các hội quán triệt, triển khai thực hiện nội dung các văn bản của cấp trên về công tác bầu cử. Tổ chức thành công 03 hội nghị hiệp thương, 19 hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện; 178 hội nghị với 12.951 cử tri tham dự và 357 ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã đảm bảo dân chủ, theo đúng quy trình, luật định. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5 diễn ra thành công tốt đẹp đảm bảo dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật. Kết quả bầu cử, số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần. Không có đơn vị nào phải bầu thêm, phải bầu lại và đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị đã kiện toàn 02 chức danh Ủy viên UB MTTQ Việt Nam huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, UB MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 02 cá nhân; UB MTTQ Việt Nam huyện tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tich xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguyễn Hiền