Thứ bảy, 20/04/2024

Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên 9 tháng đầu năm.

Thứ hai, 18/10/2021 396 lượt xem

Chiều 15/10, tại Trung tâm Chính trị huyện, BTV huyện đoàn sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên 09 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; ra mắt CLB “Thanh niên nuôi ốc nhồi”; Học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, 9 tháng đầu năm, BTV huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, “phong trào hành động cách mạng” và các “chương trình đồng hành với thanh niên”.

Kết quả 9 tháng đầu năm, huyện đoàn đã tổ chức 321 buổi sinh hoạt cho trên 10.000 lượt đoàn viên thanh niên học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. thành lập 26 đội hình thanh niên xung kích “Tiếng loa thanh niên” tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phát động đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi: “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”. Tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi học tập các chuyên đề làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh . Phát động đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Kim Sơn thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Đại biểu dự hội nghị

Các phong trào hành động cách mạng được Đoàn thanh niên các cấp chú trọng. Đã có 9 công trình do BTV huyện đoàn thực hiện và trên 350 công trình phần việc thanh niên do đoàn cơ sở đảm nhiệm với giá trị trên 1,1 tỷ đồng. Các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội được tăng cường. Đã có trên 1.400 suất quà trị giá trên 550 triệu đồng trao tặng cho các đối tượng gia đình chính sách, người cao tuổi, người già neo đơn, người có công, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19; khám tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng gia đình chính sách, người có công, cựu cán bộ Đoàn tại xã Kim Trung, Kim Hải. Tham gia “Chương trình hiến máu đặc biệt”. Triển khai có hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm” trong thanh niên công chức, viên chức.

Đặc biệt trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID -19, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn cơ sở triển khai các hoạt động thực hiện tốt công tác Phòng chống dịch Covid -19, triển khai nhiều mô hình, đội hình mới: “Tiếng loa thanh niên”, “Thanh niên tình nguyện số”, “Chibi thanh niên chung tay phòng chống dịch Covid - 19”; “Rau xanh 0 đồng”, “Shipper áo xanh”. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” thanh niên các cơ sở đoàn đã hỗ trợ người dân cài đặt các ứng dụng khai báo y tế điện tử, thiết lập điểm kiểm dịch tại các khu điểm cộng cộng, cửa hàng tạp hóa. Tích cực tuyên truyền người dân thực hiện tốt thông điệp 5K; hỗ trợ bà con nhân dân đăng ký tiêm vắc xin; hỗ trợ các nhiệm vụ tại các điểm tiêm chủng Vắc xin; tham gia trực, đảm bảo an ninh tại các khu cách ly, điểm chốt kiểm dịch, tuần tra an ninh về các công tác phòng chống dịch; nấu ăn cho các khu cách ly

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Các chương trình đồng hành với thanh niên tiếp tục được triển khai: tổ chức các buổi tham quan, học tập mô hình thanh niên phát triển kinh tế; phối kết hợp với Tỉnh đoàn hỗ trợ thanh niên từ Đề án hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế với số tiền 1,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Đoàn các trường chủ động tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho ĐVTN, học sinh vào các buổi học ngoại khóa, các buổi chào cờ đầu tuần.

9 tháng đầu năm các cấp bộ đoàn trong huyện đã giới thiệu 186 đoàn viên thanh niên tham gia các lớp cảm tình Đảng, toàn huyện có 143 đảng viên mới kết nạp trong đó có 101 đảng viên là đoàn viên; 18 đảng viên tôn giáo.

Nhân dịp này, BTV Tỉnh đoàn, BTV huyện đoàn đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05; Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, công tác phòng chống dịch Covid -19.

Triển khai chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Cũng tại hội nghị đã triển khai chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và ra mắt CLB “ Thanh niên nuôi ốc nhồi” với 20 thanh niên trên địa bàn tham gia.

Ra mắt CLB “ Thanh niên nuôi ốc nhồi”

Nguyễn Hiền