Ra mắt Tổ Quản lý trật tự xây dựng hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường xã Lưu Phương

Thứ sáu, 24/06/2022 494 lượt xem

Sáng ngày 24/6, UBND xã Lưu Phương tổ chức hội nghị ra mắt Tổ Quản lý trật tự xây dựng hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện

Xã Lưu Phương nằm ở khu vực trung tâm hành chính mới của huyên với tổng diện tích đất tự nhiên trên 646ha, xã có tuyến đường QL 21B và QL 10 chạy qua, là khu dân cư mới tập trung nhiều công trình xây dựng của các cơ quan Đảng, chính quyền cũng như các hộ dân buôn bán, họp chợ, dẫn đến tình trạng “chật chợ, tràn đường” tạo nên các điểm phức tạp về giao thông trật tự. Các gia đình chăn nuôi với quy mô nhỏ lẻ chưa đầu tư trang thiết bị giảm thiểu ô nhiễm môi trường.Vẫn còn tình trạng vứt chất thải rắn sinh hoạt ra ven sông ngòi, vệ đường gây ô nhiễm, việc vận hành hệ thống xử lý thu gom rác thải còn chưa hiệu quả.

Bên cạnh đó, công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập, vi phạm hành lang ATGT còn diễn ra, nhận thức của một số doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và người dân về bảo vệ môi trường chưa cao. Do vậy, việc thành lập Tổ quản lý trật tự xây dựng hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường sẽ góp phần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của các tầng lớp nhân dân trong việc quản lý trật tự xây dựng, hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường.

Tổ Quản lý trật tự xây dựng hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường xã Lưu Phương được thành lập với 7 thành viên do ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Chủ tịch UBND xã làm tổ trưởng. Tổ được thành lập có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm như xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, kinh doanh, buôn bán, vi phạm về vệ sinh môi trường, tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND xã Lưu Phương xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong việc đảm bảo hành lang an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện, Thiếu tá Đỗ Trọng Minh – Phó Trưởng Công an huyện tặng hoa, chúc mừng Tổ quản lý trật tự xây dựng hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường xã Lưu Phương

Diệu Hoa