Thứ sáu, 29/03/2024

Ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa XX

Thứ năm, 01/07/2021 306 lượt xem

Sáng 01/7, kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 bước sang ngày làm việc thứ 2 tại hội trường, các đồng chí: Đinh Việt Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Chủ tọa kỳ họp

Tại ngày làm việc thứ hai, các vị đại biểu HĐND tiếp tục nghe nội dung các báo cáo, tờ trình: Báo cáo thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Tờ trình kèm theo báo cáo về việc đề nghị phê chuẩn quyết toán thu NSNN huyện Kim Sơn năm 2021; Tờ trình về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án; báo cao về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án Nâng cấp, sửa chữa trường Mầm non Kim Đông; tờ trình về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự các dự án; báo cáo kết quả thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện; Ban Pháp chế HĐND huyện lần lượt được đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch huyện; lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng; lãnh đạo UBND huyện; Trưởng ban Kinh tế xã hội HĐND huyện khóa XIX; Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện khóa XIX trình bày.

Các đại biểu phát biểu tại kỳ họp

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn tại phẩn thảo luận, các đại biểu đều đồng tình cao với đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm 2021. Bày tỏ sự vui mừng trước thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện. Đồng thời, trao đổi, thảo luận các ý kiến tập trung vào các vấn đề mà cử tri quan tâm, kỳ vọng, mong muốn như: Quan tâm, xem xét, có chế độ chính sách hỗ trợ xây dựng các điểm vui chơi, giải trí, thể thao tại các xã; hỗ trợ các thiết bị phục vụ vui chơi, luyện tập ngoài trời tại các Nhà văn hóa xóm – qua đó góp phần thực hiện chất lượng tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa của xã. Đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng đảm bảo cho người dân tham gia giao thông an toàn. Tổ chức các lớp tập huấn trang bị kỹ năng, nghiệp vụ cho đại biểu nhất là kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tốt cáo; kỹ năng tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND. Quan tâm hỗ trợ kinh phí công tác xây dựng nông thôn mới của các xã bãi ngang…

Quang cảnh ngày làm việc thứ 2 HĐND huyện

Sau các ý kiến thảo luận tại hội trường, đồng chí Đinh Việt Dũng – Chủ tọa kỳ họp đã trả lời và làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu quan tâm qua thảo luận. Tại kỳ họp đầu tiên, HĐND huyện đã biểu quyết thông qua 20 nghị quyết.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện Kim Sơn khóa XX thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí Đinh Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ tọa kỳ họp phát biểu Bế mạc kỳ họp.

Mai Hoa, Nguyễn Hiền