Thứ sáu, 29/03/2024

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID -19 tại xã Kim Đông, Thị trấn Bình Minh

Thứ năm, 06/01/2022 518 lượt xem

Chiều 05/1/2022, đoàn công tác của huyện do đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại xã Kim Đông và Thị trấn Bình Minh. Cùng đi có đồng chí Đỗ Thị Nga – Phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, tặng quà và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID -19 tại xã Kim Đông và Thị trấn Bình Minh

Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Kim Đông và Thị trấn Bình Minh. Tại các điểm kiểm tra, thành viên ban chỉ đạo xã Kim Đông và Thị trấn Bình Minh đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, các địa phương đều thực hiện nghiêm túc và triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; ban hành kế hoạch, phương án chống dịch trong tình hình mới…

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nói chung và xã Kim Đông, Thị trấn Bình Minh nói riêng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đặc biệt, xã Kim Đông hiện đang thực hiện phong tỏa theo Quyết định số 320/QĐ-BCĐ  của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 trong vòng 14 ngày, với 159 trường hợp mắc COVID-19. Tại khu phong tỏa, cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chăm lo đảm bảo đời sống của nhân dân, các tầng lớp nhân dân cùng chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch. Tổ COVID-19 cộng đồng "đi từng ngõ, gõ từng nhà" giám sát, nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Chia sẻ và động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Đông trong công tác phòng chống dịch, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Đông 100 hộp khẩu trang, 40 chai nước sát khuẩn tay, 30 thùng sữa, 10 thùng mỳ tôm, 3 thùng nước lọc và 10 triệu đồng.

Tại Thị trấn Bình Minh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Thị trấn Bình Minh 10 thùng sữa và 20 triệu đồng nhằm động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân Thị trấn chung tay thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, công tác đảm bảo an sinh xã hội và hậu phương quân đội.

Nguyễn Chinh