Thứ sáu, 29/03/2024

Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Kim Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ sáu, 01/04/2022 388 lượt xem

Sáng 31/3, tại Trung tâm Chính trị huyện, Thường trực HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ Bẩy, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đây là kỳ họp chuyên đề thứ 5 của nhiệm kỳ để xem xét các nội dung về: Giải pháp phát triển nền kinh tế nông nghiệp của huyện; quyết định phân bổ vốn kế hoạch đầu tư công, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 và kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; quyết định chủ trương đầu tư các công trình đầu tư sử dụng nguồn ngân sách huyện, nguồn hỗ trợ của tỉnh và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Đồng chí Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Cùng dự có các đồng chí: Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số cơ quan có liên quan và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền. Theo đó, với sự thống nhất cao, Bà Trần Thị Mai Phương – Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện đã được bầu Phó trưởng ban Kinh tế-xã hội HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tiếp đó, các đại biểu đã xem xét, quyết định, thống nhất việc thông qua Đề án phát triển kinh tế nông nghiệp huyện Kim Sơn, giai đoạn 2022 – 2025; phân bổ Kế hoạch đầu tư công năm 2022 vốn ngân sách tỉnh; điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 và Kế hoạch đầu tư công năm 2022 vốn ngân sách huyện. Xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư 14 dự án: Đo đạc lại đất sản xuất nông nghiệp, rà soát pháp lý, chỉnh lý bản đồ địa chính đất khu dân cư, hoàn thiện hệ thống hồ sơ địa chính, đăng ký đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Xuân Chính; Dự án Nâng cấp, cải tạo khu xử lý chất thải sinh hoạt tại xã Hồi Ninh; Dự án Xây dựng cầu Hòa Lạc, xã Như Hòa; Dự án xây dựng cầu qua sông Ân, xóm 11 xã Lai Thành; dự án Xây dựng cầu qua sông Ân xã Chất Bình; dự án Cải tạo, nâng cấp Trường Tiểu học Cồn Thoi, xã Cồn Thoi; dự án Xây dựng các công trình phụ trợ Trường Tiểu học Như Hòa xã Như Hòa; dự án Xây dựng Trường Tiểu học Chất Bình, xã Chất Bình; dự án Cải tạo, nâng cấp Trường Tiểu học Hồi Ninh, xã Hồi Ninh; dự án Xây dựng đường gom vỉa hè, dải cây xanh tuyến đường Quốc lộ 10 đoạn từ Cầu Quy Hậu đến công Hùng Tiến; dự án Xây dựng hệ thống điện chiếu sáng tuyến đường Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quy Hậu đến cầu Yên Thành, huyện Kim Sơn; dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư xóm 6, xã Đồng Hướng; dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư xóm 5, xã Thượng Kiệm.

Với tinh thần dân chủ trách nhiệm, thẳng thắn, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua 18 Nghị quyết của HĐND huyện, trong đó có 1 nghị quyết về công tác nhân sự.

Đồng chí Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp đề nghị:

UBND huyện khẩn trương tổ chức thực hiện Đề án phát triển kinh tế nông nghiệp của huyện giai đoạn 2022 – 2025, chỉ đạo việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch, cơ cấu sản xuất phù hợp với mục tiêu, giải pháp của dự án để nguồn vốn hỗ trợ được giải ngân kịp thời và hiệu quả.

UBND huyện triển khai thực hiện các bước tiếp theo của các dự án vừa thông qua, đảm bảo nguyên tắc sử dụng vốn đầu tư công theo đúng quy định, đầu tư tập trung, đồng bộ, hoàn thành tiến độ giải ngân vốn đi đôi với chất lượng công trình và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư.

Đơn vị chủ đầu tư chú trọng thực hiện có hiệu quả trách nhiệm quản lý chất lượng công trình, từ khâu khảo sát xây dựng đến khâu thiết kế; tổ chức hoạt động giám sát trong giai đoạn thi công. Địa phương có công trình được xây dựng tổ chức thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tăng cường hoạt động giám sát đầu tư cộng đồng, giám sát việc chấp hành quy định về thi công đảm bảo công trình thực sự chất lượng, tối ưu hiệu quả sử dụng và có giá trị về mặt thời gian.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả kỳ họp, về các giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp của huyện, về chủ trương đầu tư dự án để người dân biết về chính sách, áp dụng tổ chức sản xuất, tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ tạo sự thống nhất, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện.