Thứ sáu, 29/03/2024

Kim Sơn xử phạt 8 trường hợp tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch

Thứ tư, 18/08/2021 252 lượt xem

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện đã thành lập 2 chốt kiểm soát tại xã Lai Thành và xã Ân Hòa - cửa ngõ ra, vào huyện, nhằm quản lý chặt chẽ người ra, vào địa bàn. Sau gần 1 tuần thành lập chốt kiểm soát, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây đã kiểm tra, phát hiện 100 trường hợp với 150 lượt người không đảm bảo các điều kiện về yêu cầu phòng chống dịch.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại xóm 11 xã Lai Thành

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại xóm 3  xã Ân Hòa

Theo đó, tại 2 chốt kiểm soát trên, các lực lượng có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện vào địa bàn. Đối với những người có hộ khẩu trong tỉnh phải có giấy tờ tùy thân, đối với những trường hợp là người ngoại tỉnh, khi vào địa bàn huyện phải có giấy tờ tùy thân và giấy xét nghiệm Covid âm tính trong vòng 72 giờ. Đối với các trường hợp không đủ các giấy tờ trên trên đều được yêu cầu quay trở lại, đảm bảo không để lọt người từ các địa phương có dịch, bị phong tỏa về địa bàn. Trong quá trình kiếm tra, kiếm soát, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát đã phát hiện 8 xe ô tô chở khách về lỗi không chấp hành các biện pháp về phòng chống dịch được quy định tại Nghị định 177/2020/NĐ – CP ngày 28/9/2020. Những trường hợp này sau khi được phát hiện đã bị lực lượng chức năng xử phạt với số tiền   52,5 triệu đồng. Đồng thời đưa trên 200 hành khách trên các xe về các khu cách ly của huyện Yên Mô, Yên Khánh và Kim Sơn để thực hiện cách ly tập trung, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid – 19.

Lượt truy cập: 1352030