Thứ năm, 28/03/2024

Kim Sơn tuyển chọn vận động viên tiêu biểu tham gia các môn thi đấu thể thao

Thứ năm, 03/03/2022 671 lượt xem

Nhằm tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII năm 2022; giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2022- Cup SHB, hiện nay Trung tâm văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp với các địa phương, đơn vị tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân phát hiện, tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc giới thiệu để được bồi dưỡng, tập luyện đoàn tuyển tham dự các môn thi đấu tại các giải đấu. Theo đó, Đội tuyển huyện Kim Sơn dự kiến đăng ký 180 vận động viên tham gia thi đấu 13 môn tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII năm 2022 gồm các môn: Việt dã, Điền kinh. Cờ vua, Karatedo, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng đá, Bóng bàn, Vật, Bơi lội, kéo co và cờ tướng (thời gian thi đấu các môn trong khuôn khổ Đại hội sẽ diễn ra từ 08/3 – 03/6/2022). Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2022- Cup SHB  dự kiến sẽ khai mạc vào 8h ngày 12/3/2022 với các nội dung thi đấu 2000m nữ và 3000m nam.

Thông qua việc tham gia các giải thi đấu thể thao góp phần nâng cao chất lượng vận động viên thể thao thành tích cao, tăng cường hoạt động giao lưu thi đấu thể thao giữa các đơn vị trong toàn tỉnh, qua đó phát hiện các nhân tố, năng khiếu bổ sung vào đội tuyển thể thao của huyện, của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nâng cao nhận thức về vai trò của phong trào luyện tập TDTT đối với sức khỏe người dân, vận động các tầng lớp nhân dân rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, hướng tới nếp sống khoa học, lành mạnh.

Đây cũng sẽ là một trong những hoạt động của ngành Văn hóa và Thể thao huyện nhà thiết thực Chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (1/4/1992-1/4/2022).

Nguyễn Chinh