Thứ sáu, 29/03/2024

Kim Sơn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

Thứ ba, 30/11/2021 337 lượt xem

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã làm cho hoạt động hiến máu bị hạn chế khiến nhiều bệnh viện lâm vào tình trạng thiếu hụt nguồn máu dự trữ để điều trị cho bệnh nhân. Nhằm góp phần tăng nguồn cung máu điều trị, kịp thời giúp các bệnh nhân cần máu, sáng 29/11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Sơn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021 thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện tham gia. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn PCT UBND huyện đã đến thăm, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Với thông điệp “Hiến máu an toàn, chống dịch COVID-19”, “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã kêu gọi toàn thể nhân dân, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện phát huy tinh thần “tương thân tương ái” tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên được đoàn cán bộ, y bác sĩ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe...đảm bảo cho công tác an toàn trước khi hiến máu.

Công tác khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe được thực hiện nghiêm túc

Do làm tốt công tác chuẩn bị nên các khâu khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu diễn ra nhanh gọn, đúng trình tự, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID - 19. Kết thúc Ngày hội, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận 1.150 đơn vị máu, góp phần bổ sung lượng máu quan trọng vào ngân hàng máu, phục vụ cho nhu cầu điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân cần truyền máu. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người.

Hiến máu tình nguyện một nghĩa cử cao đẹp - Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Việc tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện, đặc biệt vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay đòi hỏi công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức khoa học của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Sơn. Đồng thời thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái cao đẹp của dân tộc Việt Nam: "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách"...người dân vùng ven biển Kim Sơn sẵn sàng chia sẻ giọt máu hồng của mình đối với những người không may gặp khó khăn về sức khỏe cần nguồn máu duy trì sự sống.

Minh Hằng