Kim Sơn tạm dừng các hoạt động dịch vụ tại chỗ của tất cả các quán ăn, hàng quán giải khát vỉa hè, đường phố, khu công cộng từ 0h00’ ngày 28/5/2021

Thứ sáu, 28/05/2021 321 lượt xem

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 27/5, UBND huyện Kim Sơn ban hành Công văn số 1065/UBND-YT về việc triển khai thực hiện Thông báo số 120,121/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 với các nội dung:

Tổ chức ký cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tới các hộ kinh doanh trên địa bàn Thị trấn Phát Diệm

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về phòng, chống dịch COVID-19.

Tạm dừng các hoạt động dịch vụ tại chỗ của tất cả các quán ăn, hàng quán giải khát, vỉa hè, đường phố, khu công cộng. Thời gian thực hiện từ 0h00’ ngày 28/5/2021 cho đến khi có thông báo mới

Công an huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn thành lập chốt kiểm soát các điểm đầu mối giao thông, điểm dừng đỗ của xe chở khách đường dài, kiểm soát người và phương tiện ra vào huyện thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, công trường, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

Nhiều quán ăn, hàng giải khát vỉa hè, đường phố, khu công cộng chuyển hình thức bán hàng phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch

Quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài cư trú trên địa bàn, người nhập cảnh Việt Nam và người từ ngoài tỉnh về địa phương, nhất là từ các tỉnh, thành phố đang có dịch. Yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định trong công tác cách ly, theo dõi sức khỏe sau cách ly.

Rà soát, cập nhật các phương án phòng, chống dịch của cơ quan, đơn vị, địa phương, chủ động trong các tình huống dịch bệnh xảy ra với phương châm bốn tại chỗ

Nội dung Công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ nghiêm túc thực hiện và chịu trách nhiệm trước UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện về thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với lĩnh vực, địa phương phụ trách.

Hôm nay: 1913