Thứ sáu, 29/03/2024

Kim Sơn quan tâm đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Thứ tư, 12/05/2021 361 lượt xem

Nhằm chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện của ngành trong thời kỳ mới. Những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Kim Sơn quan tâm đầu tư xây dựng các trường học đạt chuẩn Quốc gia và trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Huyện đã tăng cường mọi nguồn lực cho xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các nhà trường. Hàng năm, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra, rà soát thực trạng các nhà trường theo tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia. Các nhà trường tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng kiên cố, cao tầng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm tốt công tác xã hội hóa. Đồng thời, thực hiện tốt các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các nhà trường. Hiện nay, toàn huyện có 69/78 trường đạt chuẩn Quốc gia (đạt tỷ lệ 88,5%), 60/78 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục (đạt tỷ lệ 76,9%).

Khuôn viên trường mầm non Ân Hòa

Các nhà trường đã chú trọng bổ sung trang thiết bị dạy và học theo hướng hiện đại, đồng bộ

Đội ngũ giáo viên được được tạo điều kiện thuận lợi học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; nghiên cứu, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy

Học sinh có môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện