Thứ bảy, 20/04/2024

Kim Sơn: đã tiêm 333.541 mũi vacxin phòng Covid -19 cho nhân dân

Thứ tư, 30/03/2022 465 lượt xem

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hiện nay, vắc xin được xem là “vũ khí” quan trọng để mỗi địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch, hướng tới miễn dịch cộng đồng. Tại huyện Kim Sơn, công tác tiêm chủng cũng được đẩy nhanh và nhận được sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện đã tiêm được 333.541 mũi vacxin phòng Covid – 19, trong đó số người tiêm 4 mũi  là trên 8.600 người, người tiêm  3 mũi  là 100.243 người, gần 109 nghìn người tiêm 2 mũi   và  trên 115 nghìn 700 người tiêm 1 mũi.

Tiêm vacxin phòng Covid -1 9 cho người dân tại Bệnh viên đa khoa huyện

Song song với việc triển khai tiêm phòng vacxin mũi bổ sung cho các đối tượng ưu tiên, thời gian tới huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và  chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.  Việc đảm bảo an toàn tiêm chủng luôn được đặt lên hàng đầu. Do dịch bệnh có nhiều diễn biến khó lường nên việc đảm bảo công tác phòng chống dịch tại điểm tiêm chủng cũng được triển khai nghiêm túc, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, mỗi người dân không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác; Thực hiện nghiêm thông điệp "5K+ vắc xin + công nghệ " trong phòng chống dịch Covid-19, kể cả những người đã tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại nhằm bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần ngăn chặn lây lan và đẩy lùi dịch bệnh.

Diệu Hoa