Thứ sáu, 19/04/2024

Kim Sơn cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa xuân

Thứ tư, 09/06/2021 262 lượt xem

Đến thời điểm này, Kim Sơn cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa xuân. Qua đánh giá sơ bộ của huyện, năng suất lúa bình quân ước đạt 68,3 tạ/ha (tăng 0,06 tạ/ha) so với vụ đông xuân năm 2020. Nhiều địa phương năng suất lúa đạt cao hơn so với vụ xuân năm 2020 từ 1,5 – 3 tạ/ha.

Thu hoạch lúa xuân bằng máy gặt đập liên hợp góp phần đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa

Để có được kết quả trên, cùng với việc chuyển đổi cơ cấu giống lúa bà con nông dân bám sát kế hoạch sản xuất, khung thời vụ, kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh…Bên cạnh đó, thời tiết năm nay thuận lợi cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, cây lúa bén rễ, hồi xanh nhanh, lúa trỗ bông vào thời kỳ an toàn, cuối vụ nền nhiệt tương đối cao nên lúa xuân chín nhanh. Bước vào thời kỳ thu hoạch, huyện đã chỉ đạo các địa phương, HTX nông nghiệp tập trung đôn đốc bà nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động tối đa nhân lực ra đồng, tích cực đưa cơ giới hóa vào thu hoạch, góp phần giảm sức lao động của nông dân trên đồng ruộng, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân.

Huyện Kim Sơn dự kiến đến 10/6 hoàn thành thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa xuân. Cùng với việc thu hoạch lúa, huyện cũng đang chỉ đạo các xã, HTX nông nghiệp chủ động công tác thủy lợi nội đồng, lấy nước vào ruộng, chuẩn bị tốt cho kế hoạch gieo cấy vụ mùa.

Nguyễn Chinh