Kim Sơn có 1.870 người đăng ký trở về Kim Sơn từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

Thứ hai, 27/09/2021 2103 lượt xem

Theo thống kê, huyện Kim Sơn đã có 1.870 người đăng ký trở về Kim Sơn từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, trong đó từ TP Hồ Chí Minh là 1.021 người, Đồng Nai 357 người, Bình Dương 312 người.

Để việc đưa người dân Kim Sơn bị ảnh hưởng do dịch COVID–19 trở về quê hương được an toàn, đúng quy định, đảm bảo phòng chống dịch, những người được địa phương đón về sẽ lần lượt sếp theo thứ tự ưu tiên: Người có công với cách mạng; người mắc bệnh hiểm nghèo; phụ nữ đang mang thai và gia đình; trẻ em dưới 6 tuổi và người đi kèm trẻ em; người khuyết tật nặng; người già yếu; học sinh, sinh viên, người thăm thân, đi công tác, đi du lịch bị mắc kẹt; người lao động mất việc làm không có chỗ ở.

Các khu cách ly tập trung của huyện đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần và an ninh trật tự đón nhận người dân Kim Sơn trở về địa phương

Khi được xét duyệt về quê hương, người dân có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân cần thiết như: chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy khai sinh đối với trẻ em; phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (bằng phương pháp RT-PCR) còn hiệu lực trong vòng 48 giờ tính đến thời điểm bắt đầu khởi hành; thực hiện nghiêm 5K trong suốt quá trình di chuyển về quê. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lực lượng làm nhiệm vụ trong quá trình di chuyển về quê. Tự giác, phối hợp, đoàn kết, giúp đỡ cùng nhau thực hiện các quy định về giấy tờ, sắp xếp, bố trí chỗ ngồi...Chấp hành nghiêm quy định về cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú, lưu trú và các quy định liên quan về công tác phòng, chống dịch. Đảm bảo điều kiện sức khỏe khi di chuyển (Không tiếp nhận các người dân đang có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở, mất khứu giác; người dân đang mắc các bệnh cấp tính hoặc đợt cấp của các bệnh mạn tính; không đảm bảo sức khỏe trong thời gian di chuyển).

Việc đón người dân Kim Sơn gặp khó khăn do dịch COVID-19 về địa phương là chủ trương đúng đắn, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương đối với những người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19, là hành động thiết thực, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”.

Nguyễn Chinh