Thứ bảy, 20/04/2024

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai, 10/05/2021 369 lượt xem

Sáng 09/5, UB MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UB MTTQ Việt Nam huyện khởi công xây dựng nhà ở cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Định và xã Lưu Phương. Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Bùi Mai Hoa – TVTU, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy; Lê Văn Kiên – PCT Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Minh Trường  - TVHU, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; Bùi Thị Thúy – TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Anh Khiêm – PCT UBND huyện; đại diện Sở, ban, ngành của tỉnh, huyện; Thượng tọa Thích Thọ Lạc- Trưởng ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Trưởng ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình; Linh mục Nguyễn Hồng Phúc Chính xứ Khiết Kỷ, hạt trưởng Tôn Đạo; Linh mục Vũ Văn Biển chính xứ Phát Vinh; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền 2 xã và bà con lối xóm về dự.

Các vị đại biểu chụp ảnh cùng gia đình anh Phạm Văn Khải – xóm, xã Kim Định

Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”,” lá lành đùm lá rách”, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh, huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân, các tổ chức, các chức sắc tôn giáo, các cá nhân, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, hỗ trợ, ủng hộ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình anh Lê Văn Cảnh – xóm 11, xã Lưu Phương

Gia đinh anh Phạm Văn Khải – xóm 6 xã Kim Định và hộ gia đình anh Lê Văn Cảnh, xóm 11 xã Lưu Phương là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân anh Khải, anh Cảnh bị ốm đau dài ngày, mất sức lao động 70%, là trụ cột trong gia đình. Hai gia đình hiện ở trong nhà không kiên cố, xuống cấp, không đảm bảo sinh hoạt.

Với mong ước có ngôi nhà, đảm bảo cuộc sống cho các gia đình, UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã kết nối với các tổ chức, các chức sắc tôn giáo, các cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ, giúp đỡ 02 gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Mỗi ngôi nhà với tổng giá trị 150 triệu đồng.

Các ngôi nhà được khởi công xây dựng có ý nghĩa vô cùng lớn, giúp ước muốn “an cư lạc nghiệp” của gia đình anh Phạm Văn Khải, Lê Văn Cảnh sớm thành hiện thực, đồng thời là nghĩa cử tốt đẹp, trách nhiệm của các chức sắc hai tôn giáo trong việc xây dựng đất nước xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đây là 02 công trình chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới.

Nguyễn Hiền