Thứ ba, 16/04/2024

Khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Thứ hai, 14/06/2021 260 lượt xem

Nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, vai trò trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và khả năng tham mưu của cơ quan quân sự địa phương trong công tác tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách cho Dân quân tự vệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sáng 14/6, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện, UBND huyện Khai mạc hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Đây là đơn vị được chọn làm trước để rút kinh nghiệm chỉ đạo triển khai trong toàn tỉnh.

Dự khai mạc hội thi có đồng chí Đinh Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các huyện, thành phố trong tỉnh; đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện có liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự khai mạc hội thi Dân quân tự vệ năm 2021

Tham gia hội thi 66 đồng chí là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng của 25 xã, thị trấn. Trong thời gian 2 ngày (14 – 15/6), thí sinh trải qua các nội dung thi gồm: Thi trắc nghiệm nhận thức về luật Dân quân tự vệ (DQTV) (thời gian 60 phút); thi soạn thảo, giảng một bài chính trị về giáo dục chính trị pháp luật đối với đồng chí Chính trị viên; báo cáo kế hoạch công tác DQTV đối với đồng chí Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn và thi thực hành bắn súng K54 bài 1c.

Để hội thi đạt được mục đích, yêu cầu đề ra và đảm bảo an toàn, đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ tham gia hội thi quán triệt và thực hiện nghiêm nội dung quy chế thi đã quy định. Tổ chức hội thi chặt chẽ, khoa học, nhận xét, đánh giá hội thi một cách chính xác, khách quan, công bằng, trung thực. Đối với cán bộ tham gia hội thi bình tĩnh, tự tin, phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực thực hiện tốt các nội dung thi với tinh thần đoàn kết, khiêm tốn, trung thực, quyết tâm giành thành tích cao nhất.

Một số hình ảnh tại nội dung thi: