Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Thứ hai, 14/02/2022 394 lượt xem

Chiều 11/2, đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 với các đồng chí Trưởng, Phó các cơ quan chuyên môn và đơn vị sự nghiệp của huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Trường ghi nhận sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần đưa huyện hoàn thành 12/12 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021.

Đối với nhiệm vụ trong năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm tạo nền tảng thực hiện mục tiêu  kế hoạch 5 năm 2021 – 2025 trong trạng thái bình thường mới, là năm huyện tập trung hoàn thiện các tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Hoàn thiện việc đo đạc, dồn điền đổi thửa; quy hoạch vùng huyện, phát triển đô thị; phòng chống dịch Covid-19… Với khối lượng công việc lớn, đòi hỏi sự quyết tâm, đồng lòng, tính liên kết, sự phối hợp giữa các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn các phòng, ban, cơ quan, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, để đưa huyện Kim Sơn sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Về nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Tập trung công tác gieo cấy vụ đông xuân, phấn đấu cấy xong toàn bộ diện tích trước ngày 20/2, đảm bảo đúng lịch thời vụ.

Hoàn thiện  hồ sơ, tiêu chí của huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Chỉ đạo 2 xã Kim Tân và Kim Mỹ tập trung nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới trước tháng 6/2022. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang hạ tầng đô thị.

Tập trung hoàn thiện Quy hoạch chung xây dựng từ đê Bình Minh 2 đến Cồn Nổi, quy hoạch vùng huyện, đẩy nhanh điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Thị trấn Phát Diệm…

Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục phối hợp với các đơn vị đấu giá tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại các lô đất đã có phương án.

Lựa chọn 2 công trình khởi công mới và khánh thành chào mừng Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (1/4/1992 – 1/4/2022).

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đổi mới công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân.

Tiếp tục thực hiện chủ đề công tác năm 2022 mà Ban Chấp hành đảng bộ huyện đã lựa chọn “Đoàn kết, kỷ cương, chỉnh trang hạ tầng đô thị; nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới”.

Nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chuyển đổi số, cập nhật dữ liệu, xây dựng chính quyền điện tử.