Thứ sáu, 29/03/2024

Hội LHPN huyện gặp mặt kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế 08/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thứ ba, 08/03/2022 310 lượt xem

Sáng 5/3, Tại Chùa Đồng Đắc, Hội LHPN huyện Kim Sơn phối hợp Phân ban ni giới Phật giáo huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Thị Thúy – TVHU, Trưởng Ban TG HU, Giám đốc TTCT huyện; đồng chí Nguyễn Cao Sơn – PCT UBND huyện; Thượng Tọa Thích Thọ Lạc – Trưởng Ban Trị Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Thượng Tọa Thích Trí Như Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, Thường trực Đảng ủy xã Đồng Hướng cùng đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện.

Đại biểu trao học bổng "Cùng em tới trường"cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã thể hiện rõ tinh thần yêu nước, đức hy sinh, lòng dũng cảm, trí thông minh và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, dân chủ, xây dựng CNXH, xứng đáng với 8 chữ vàng "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" mà Đảng và Bác Hồ đã trao tặng.

Kế thừa và phát huy truyền thống đó, những năm qua, Hội LHPN huyện Kim Sơn tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo của hội viên phụ nữ huyện có sức lan tỏa sâu rộng. Điển hình là mô hình: "Đường hoa phụ nữ", "Tuyến đường kiểu mẫu", "Nhà sạch, vườn đẹp"... Bên cạnh đó, HPN trong huyện luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tập hợp các tầng lớp phụ nữ thi đua lao động, sản xuất, công tác, gương mẫu thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi gặp mặt, Hội LHPN huyện và Phân ban ni giới Phật giáo huyện đã ký kết chương trình phối hợp hành động.

Hội LHPN huyện và Phân ban ni giới Phật giáo huyện ký kết chương trình phối hợp hành động

Hội LHPN huyện trao tặng 17 thùng đựng rác hữu cơ cho các chùa trên địa bàn huyện

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện, Phân Ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện cùng các đại biểu, các nhà hảo tâm đã trao tặng 10 suất học bổng "Cùng em tới trường" và 49 phần quà dành cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Trao tặng 17 thùng đựng rác hữu cơ cho các chùa trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện tốt hơn nữa phong trào bảo vệ môi trường tại địa phương.

Nguyễn Chinh