Thứ sáu, 29/03/2024

Giá trị sản xuất CN, TTCN dịch vụ của Thị trấn Phát Diệm đạt trên 110 tỷ đồng

Thứ năm, 08/07/2021 269 lượt xem

Trên 110 triệu đồng là giá trị sản xuất CN, TTCN dịch vụ của Thị trấn Phát Diệm đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Đây là kết quả đáng phấn khởi, bởi trong bối cảnh tình hình dịch Covid 19 có những diễn biến phức tạp, song với phương châm vừa chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất, Thị trấn Phát Diệm đã có nhiều giải pháp đồng bộ thu hút đầu tư, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cá nhân đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tạo việc làm, nâng cao đời sống cho người dân.

Khuyến khích và mở rộng sản xuất kinh doanh các mặt hàng may mặc, hàng thủ công mỹ nghệ nâng cao thu nhập cho người dân

Theo đó, xác định phát triển sản xuất CN-TTCN và dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, Thị trấn đã tạo điều kiện về vốn vay, môi trường sản xuất kinh doanh, khuyến khích hình thành cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ. Phát huy ngành nghề truyền thống của địa phương, tập trung mở rộng sản xuất kinh doanh các mặt hàng may mặc, hàng thủ công mỹ nghệ. Duy trì và phát huy thế mạnh của 3 làng nghề sản xuất, chế biến hàng cói xuất khẩu trên địa bàn, tạo điều kiện cho các ngành kinh doanh dịch vụ, chế biến lương thực, thực phẩm, cơ khí, vận tải, sản xuất vật liệu mở rộng và phát triển. Khuyến khích người dân phát huy tính sáng tạo, nhạy bén trong tư duy, năng động trong cơ chế thị trường. Phát huy quyền tự chủ trong sản xuất kinh doanh, mở rộng sản xuất, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Do đó, đã có nhiều doanh nghiệp tư nhân được hình thành với nhiều loại hình thương mại, dịch vụ, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương.