Được phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn huyện từ 03/7/20201

Thứ hai, 05/07/2021 233 lượt xem

Để thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe nhân dân, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, ngày 03/7/2021 UBND huyện đã ban hành công văn số 1417/UBND-YT về việc cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn huyện từ ngày 03/7/2021 đối với một số loại hình kinh doanh, dịch vụ đó là:

- Các khu, điểm du lịch, các di tích trên địa bàn huyện (chỉ được đón, phục vụ khách trong tỉnh).

- Tất cả các dịch vụ (trừ Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, massage, game online, trò chơi điện tử).

- Các địa điểm dịch vụ ăn uống (trừ các dịch vụ ăn uống ở khu vui chơi công cộng).

Quần thể nhà thờ Đá Phát Diệm mở cửa đón khách trong tỉnh

Công văn cũng nêu rõ: Yêu cầu các cơ sở dịch vụ, phục vụ khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Người đứng đầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, tiếp tục hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng…Đối với các hoạt động khác thực hiện theo quy định tại các văn bản hiện hành.

Giao các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên cơ sở chức năng nhiệm vụ chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo ngành, lĩnh vực, địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hôm nay: 1942