Thứ sáu, 29/03/2024

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản 2022 - Phật lịch 2566

Thứ hai, 16/05/2022 370 lượt xem

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2022 – Phật lịch 2566, từ 11/5-12/5 huyện Kim Sơn thành lập 4 đoàn đại biểu đại diện Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện tổ chức thăm, tặng quà một số cơ sở tôn giáo, các chức sắc, nhà tu hành đạo Phật trên địa bàn huyện.

Đoàn đại biểu do đồng chí Đinh Việt Dũng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng tăng, ni Chùa Đồng Đắc, xã Đồng Hướng; chùa Lạc Thiện, xã Quang Thiện; chùa Phú Vinh, thị trấn Phát Diệm. Cùng đi có các lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thanh huyện.

Đồng chí Đinh Việt Dũng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thực hiện nghi thức tắm Phật tại chùa Đồng Đắc và chùa Lạc Thiện

Đoàn đại biểu do đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Chùa Kim Mỹ, xã Kim Mỹ; chùa Bình Minh, thị trấn Bình Minh; chùa Kim Hải, xã Kim Hải. Cùng đi có lãnh đạo UB MTTQ VN huyện, Ban dân vận, Phòng Nội vụ.

Đoàn đại biểu do đồng chí Bùi Thị Thúy, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Chùa Hàm Phu, xã Xuân Chính; chùa Ân Quang, xã Kim Định; chùa Như Độ, xã Như Hòa. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, Công an huyện.

Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Cao Sơn – PCT UBND huyện đến thăm và chúc mừng Chùa Quan Âm, xã Tân Thành; chùa Phúc Hải, xã Văn Hải; chùa Kim Tân xã Kim Tân. Cùng đi có lãnh đạo UB MTTQVN huyện, Phòng nội vụ, Trung tâm văn hóa, thể thao và Truyền thanh huyện.

Đến thăm chúc mừng cơ sở tôn giáo, các chức sắc, nhà tu hành đạo Phật trên địa bàn huyện, các đồng chí Trưởng đoàn đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện đã tặng hoa và quà chúc quý Tăng, Ni, Phật tử đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị. Đồng thời,gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc sức khỏe, trường thọ tới các vị chức sắc Phật giáo, trụ trì chùa. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Thượng tọa, Đại đức và các tăng, ni, phật tử trong việc thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; làm tốt công tác đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng phát triển. Mong muốn trong thời gian tới Thượng Tọa, Đại đức và các tăng, ni, phật tử tiếp tụcphát huy tốt hơn nữa truyền thống "Hộ quốc, an dân", Gắn bó đồng hành cùng dân tộc", tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc.

Vui mừng trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo đại diện Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện, các vị trụ trì các cơ sở tôn giáo khẳng định sẽ tiếp tục vận động toàn thể giáo hội, tăng, ni, phật tử chấp hành tốt các quy định của nhà nước, quy ước, hương ước của địa phương, nâng cao tinh thần đoàn kết lương giáo, góp phần dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhóm PV