Thứ sáu, 29/03/2024

Diễn tập Chỉ huy – cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2021

Thứ ba, 22/06/2021 309 lượt xem

Sáng 22/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai mạc diễn tập Chỉ huy – cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2021 mang mật danh “KS - 21”.

Các đại biểu tham dự khai mạc diễn tập

Thời gian diễn tập trong hai ngày 22 và 23/6, chia làm 3 giai đoạn, 6 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu với 2 vấn đề huấn luyện là chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao và chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ cao lên toàn bộ. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ với 3 vấn đề huấn luyện là hạ quyết tâm (điều chỉnh quyết tâm tác chiến phòng thủ); phê duyệt kế hoạch cho cơ quan, binh chủng ngành; tổ chức hiệ đồng, chỉ thị bảo đảm. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ với vấn đề huấn luyện xử trí tình huống trên bản đồ.

Diễn tập Chỉ huy – cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ nhằm tổ chức cho các thành phần tham gia diễn tập nắm chắc nội dung, phương pháp, thứ tự, cách thức tiến hành các nội dung trong giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Kịp thời bổ sung, hoàn chỉnh các văn kiện và các mặt bảo đảm khác, phục vụ tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Thông qua đó, nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành cơ quan, đơn vị cho cán bộ chủ trì trong giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; nâng cao vai trò tham mưu của cơ quan cấp huyện trong hoạt động tác chiến phòng thủ, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Ngay sau khi khai mạc, các cơ quan và thành phần tham gia diễn tập đã triển khai diễn tập theo từng giai đoạn và vấn đề huấn luyện.

Diễn tập hội nghị phổ biến Mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, mệnh lệnh động viên, chỉ thị những công việc cần làm ngay, thông báo lịch thời gian

Hành quân di chuyển sở chỉ huy vào căn cứ chiến đấu

Nguyễn Chinh

Lượt truy cập: 1352008