Thứ bảy, 20/04/2024

Chùa Yên Hòa (xã Yên Lộc) tặng quà cho khu cách ly tập trung

Thứ năm, 09/09/2021 417 lượt xem

Phát huy truyền thống tốt đẹp gắn bó đồng hành cùng dân tộc “Hộ quốc an dân”, chùa Yên Hòa (xã Yên Lộc) cùng các phật tử thiện nguyện đã trao những phần quà động viên các lực lượng làm nhiệm vụ và công dân đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Sư thầy Thích Đàm Văn trụ trì chùa Yên Hòa (xã Yên Lộc) và các phật tử trao quà ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ và công dân trong khu cách ly y tế tập trung

Hiện, trên địa bàn huyện có trên 360 trường hợp thực hiện cách ly y tế tập trung, trong đó: tại trụ sở UBND huyện (cũ) là 30 trường hợp, trường mầm non Quang Thiện 70 trường hợp, trường mầm non Cồn Thoi 53 trường hợp, trường mầm non Văn Hải 37 trường hợp, trường mầm non Thượng Kiệm 51 trường hợp…Mỗi điểm cách ly, huyện điều động 1 tổ phục vụ gồm 5 - 7 cán bộ thuộc BCH quân sự huyện, dân quân tự vệ, công an và y tế.

Chùa Yên Hòa (xã Yên Lộc) cùng với các gia đình phật tử, mạnh thường quân ủng hộ hơn 4 tạ rau xanh, 6 tạ đu đủ, 20 kg bí xanh, 90kg gạo, 10 thùng mỳ tôm, 6kg chanh quả và nhiều nhu yếu phẩm khác được trao tặng, Ban Chỉ huy quân sự huyện thực hiện tiếp nhận. Qua đó, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch và công dân thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung của huyện, động viên, tiếp sức mọi người yên tâm phòng chống dịch COVID-19.

Cùng với việc thiện nguyện tặng nhu yếu phẩm phòng chống dịch, Chùa Yên Hòa cũng tuyên truyền, vận động các tăng ni, phật tử và người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phòng chống dịch COVID-19, sớm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.

Minh Hằng