Thứ năm, 18/04/2024

Chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm, 06/05/2021 334 lượt xem

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện nội dung Công điện số 570/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Ngày 05/5, UBND huyện đã ban hành Công văn số 817/UBND gửi các địa phương, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Công văn nêu rõ: Tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: Thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc nơi công cộng, không tập trung đông người. Xử lý nghiêm người vi phạm.

Tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan nâng cao nhận thức người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh có giải pháp chủ động, sáng tạo, linh hoạt phòng, chống dịch có hiệu quả nhất, đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch. Thường xuyên rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch theo tiêu chí do Bộ Y tế quy định; đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương trong công tác quản lý. Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch tại các khu dân cư, các khu vực thường xuyên có đông người đi lại, trên các phương tiện công cộng, trường học, cụm công nghiệp, chợ, điểm du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở thờ tự tôn giáo, cơ sở cách ly…; không để dịch xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế.

Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch cần được xử lý nghiêm theo quy định. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, cống hiến vì lợi ích quốc gia, dân tộc, sức khỏe cộng đồng của các lực lượng chức năng trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viên Đa khoa huyện, Phòng Văn hóa & Thông tin,Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Kim Sơn, Hải đội 2, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ làm tốt công tác phòng, chống dịch – góp phần duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân nhân, chuẩn bị cho công tác bẩu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hiền