Ban đại diện NHCSXH huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022

Thứ sáu, 22/04/2022 419 lượt xem

Sáng 22/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có đồng chí Đ/c Bùi Thị Phương Anh - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện và các Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí đồng chí Đ/c Bùi Thị Phương Anh - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện báo cáo dự thảo kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Kim Sơn quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022.

Quý I năm 2022, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa thực hiện tăng trưởng các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Chính phủ, Nghị quyết, Quyết định của HĐQT NHCSXH các cấp; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Kim Sơn  tiếp tục chỉ đạo Phòng Giao dịch NHCSXH huyện, Hội đoàn thể nhận ủy thác, UBND các xã, các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện và đã đạt được những kết quả tích cực, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Theo đó, tổng nguồn vốn đến thời điểm 31/3/2022 của Ngân hàng CSXH đạt 668.686 triệu đồng, tăng 21.526 triệu đồng so với đầu năm, trong đó:  nguồn vốn cân đối từ Trung ương là: 551.652 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 82,5% tổng nguồn vốn; nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương là: 30.940 triệu đồng, tăng 9.100 triệu đồng so với đầu năm, chiếm tỷ trọng 4,6% tổng nguồn vốn.  Cụ thể: nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách tỉnh: 25.470 triệu đồng, tăng 6.100 triệu đồng so với đầu năm; nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách huyện: 5.470 triệu đồng, tăng 3 tỷ đồng so với đầu năm.

Nguồn vốn huy động đạt: 86.094 triệu đồng, tăng 3.419 triệu đồng so với đầu năm, chiếm tỷ trọng 12,9% tổng nguồn vốn, trong đó: huy động của các tổ chức và cá nhân: 61.324 triệu đồng, tăng 2.905 triệu đồng so với đầu năm, nhận tiền gửi tiết kiệm của tổ viên tổ TK&VV là 24.770 triệu đồng, tăng 514 triệu đồng so với đầu năm.

Về dư nợ: tổng dư nợ đến thời điểm 31/3/2022 đạt 667.456 triệu đồng/14.808 khách hàng, tăng 20.669 triệu đồng (+3,2%) so với đầu năm, đạt 96,6% kế hoạch năm (Cao hơn mức tăng trưởng bình quân chung của toàn tỉnh). Tăng trưởng dư nợ tập trung vào các chương trình: Chương trình giải quyết việc làm tăng 12.451 triệu đồng; Chương trình NS&VSMTNT tăng 7.781 triệu đồng; Chương trình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn tăng 5.923 triệu đồng; Chương trình cho vay HSSV tăng 222 triệu đồng; Chương trình Hộ mới thoát nghèo tăng 194 triệu đồng; Các chương trình có dư nợ giảm: Chương trình hộ cận nghèo giảm 4.485 triệu đồng; Chương trình Hộ nghèo giảm 1.098 triệu đồng; Chương trình Thương nhân vùng khó khăn giảm 205 triệu đồng; Chương trình XKLĐ giảm 100 triệu đồng ...

Về chất lượng tín dụng: Nợ quá hạn đến thời điểm 31/3/2022 tổng nợ quá hạn là 1.002 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,15% /tổng dư nợ, tăng 131 triệu đồng (+0,02%) so với đầu năm. Có 10/25 xã, thị trấn không có nợ quá hạn, tăng 1 xã so với đầu năm (Các xã không có nợ quá hạn Kim Tân, Cồn Thoi, Kim Trung, Kim Đông, Đồng Hướng, Văn Hải, Quang Thiện, Định Hóa, Kim Hải và TT. Bình Minh).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã đánh giá cao những kết quả NHCSXH đã đạt được trong Quí  I/2022, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trong thời gian tới như: Quan tâm các chương trình đặc thù để tiếp tục cho vay, rà soát các đối tượng, tập trung giải ngân hoàn thành các chỉ tiêu, củng cố, duy trì và giữ vững chất lượng hoạt động, đặc biệt cần chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, tập trung thực hiện công tác xử lý và thu hồi nợ đến hạn. Đồng chí nhấn mạnh, trong Quý II/2022, NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền; tháo gỡ những khó khăn trong việc quản lý, xử lý nợ quá; quản lý tốt nguồn vốn vay; cho vay đúng đối tượng; quan tâm đến huy động tiền gửi tiết kiệm, giải ngân cho hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng chính sách có nhu cầu vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh trên địa bàn huyện.

Cũng tại Hội nghị Đồng chí Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có đóng góp cho hoạt động NHCSXH năm 2021.

Thúy Hằng