Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Thượng Kiệm tổ chức điều tra dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em năm 2018

Chiều 11/9, Trạm y tế xã Thượng Kiệm phối hợp với Trung tâm y tế huyện Kim Sơn tổ chức đợt điều tra dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em năm 2018 trên địa bàn xã.

 

Đối tượng được lựa chọn điều tra là 51 trẻ thuộc 3 xóm trên địa bàn xã có  độ tuổi từ 0 đến 59 tháng tuổi và bà mẹ có con ≤ 5 tuổi trong diện điều tra.

 

Nội dung điều tra gồm: thu thập cân nặng, chiều cao, tuổi, giới tính của trẻ ≤ 5 tuổi và bà mẹ của trẻ; thông tin về bà mẹ; độ bao phủ Vitamin A và uống đa vi chất, viên sắt; đánh giá tình hình bú sữa mẹ đối với trẻ nhỏ nhất ≤ 5 tuổi; thông tin về trẻ dưới 2 tuổi bú sữa mẹ và ăn bổ sung; điều tra về thức ăn/đồ uống bổ sung cho trẻ trong ngày hôm qua và điều tra việc được nhận các thông tin tuyên truyền trong vòng 3 tháng gần nhất.

 

Cán bộ điều tra thu thập thông tin về bà mẹ

 

Cán bộ điều tra thực hiện do chiều cao cho trẻ

 

Do làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị nên đợt điều tra được đơn vị tổ chức thực hiện đảm bảo theo đúng nội dung, yêu cầu của Trung tâm y tế huyện.

 

Thông qua đợt điều tra, sẽ giúp cho Trạm y tế xã nắm rõ được tình hình dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em trên địa bàn, từ đó đánh giá, phân tích các mối liên quan, xác định rõ các yếu tố nguy cơ để làm cơ sở thực hiện các chương trình về dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em trong các giai đoạn tiếp theo.           

 

Nguyễn Thị Vân Anh – Công chức VHTT xã Thượng Kiệm