Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Thượng Kiệm tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Trong không khí linh thiêng hào hùng cả dân tộc hướng về kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018). Cùng với các địa phương khác trên địa bàn huyện, ngày 27/7, Đảng ủy – HĐND - UBND xã Thượng Kiệm long trọng tổ chức Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm nghĩa trang Liệt sĩ xã để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

 

Các đại biểu kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công ơn anh hùng liệt sĩ.
 
Trong không khí linh thiêng của buổi lễ, các đại biểu đã giành một phút tưởng niệm, kính cẩn cúi đầu, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, không tiếc tuổi thanh xuân đã sống, chiến đấu dũng cảm và hy sinh bất khuất để đối lấy hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các liệt sỹ, nguyện phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương, đoàn kết, thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương Thượng Kiệm giàu về kinh tế, vững về chính trị, đẹp về nếp sống văn hóa để thỏa lòng mong mỏi của các anh hùng liệt sỹ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.
 
Trước đó, tối 26/7, BCH đoàn Thanh niên xã Thượng Kiệm đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong xã tổ chức dâng hương, dâng hoa cùng chương trình văn nghệ “Vang mãi bản hùng ca” và hoạt động thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của tổ quốc.
 
Chương trình văn nghệ “Vang mãi bản hùng ca” do Đoàn thanh niên xã Thượng Kiệm tổ chức
 
Đoàn thanh niên xã thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
 
Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, lớp lớp các thế hệ thanh niên Thượng Kiệm đã hăng hái lên đường tòng quân, chiến đấu anh dũng trên khắp các chiến trường, đóng góp cùng quân dân cả nước làm nên những chiến công hiển hách. Ngày thống nhất các anh trở về có người đã mãi mãi nằm lại nơi chiến trường, trong lòng đất mẹ, người không còn lành lặn hoặc mang di tật suốt đời. Hiện nay trên địa bàn xã Thượng Kiệm có 116 liệt sỹ, 62 thương, bệnh binh, 6 "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", hàng chục người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam điôxin.
 
Với truyền thống “ uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua xã Thượng Kiệm đã tập trung thực hiện các chương trình an sinh xã hội, như tổ chức nghi lễ cầu siêu cho các liệt sỹ, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, mẹ VNAH, người có công tiêu biểu. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa to lớn, là sự tri ân đối với những hy sinh máu xương vì độc lập tự do Tổ quốc của bao lớp thế hệ cha anh. Qua đó giáo dục các thế hệ tuổi trẻ về tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc.

 

Nguyễn Thị Vân Anh – Công chức VHTT xã Thượng Kiệm