Hôm nay, Thứ hai ngày 17/05/2021

Tin tức trong Huyện

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở Công an Thị trấn Phát Diệm

 
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi uỷ Công an Thị trấn Phát Diệm đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, đưa việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành việc làm thường xuyên, làm thay đổi về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ - góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị.
 
Đại úy Trần Văn Dũng – Phó trưởng Công an Thị trấn Phát Diệm cho biết: Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là  nội dung quan trọng trong công tác chính trị tư tưởng công an nhân dân. Chính vì vậy, Chi ủy, Ban chỉ huy Công an Thị trấn đã thực hiện nghiêm túc với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, sát, đúng, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chính trị mà Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đề ra. Hằng năm, đơn vị phối hợp với Công an huyện, các ngành, đoàn thể và Thị trấn Phát Diệm tổ chức cho cán bộ chiến sĩ tham gia các buổi sinh hoạt chính trị, chuyên đề, tọa đàm…giúp cán bộ chiến sĩ nâng cao nhận thức chính trị và hiểu biết sâu sắc hơn nữa về thân thế, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, nâng cao trách nhiệm kỷ cương, tự giác trong việc rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, lối sống của mỗi người. Tinh thần trách nhiệm trong công việc, thái độ ứng xử trong giao tiếp với nhân dân, từ đó để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, hết lòng, hết sức, phục vụ nhân dân.
 
Chi bộ Công an Thị trấn Phát Diệm triển khai nghiêm túc việc thực hiện Chỉ thị 05 trong các buổi sinh hoạt
 
Qua 2 năm triển khai việc “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” ở Chi bộ Công an Thị trấn Phát Diệm đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, chiến sĩ trong việc học và làm theo Bác. Cán bộ, chiến sĩ đã tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, năng lực của bản thân, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, nêu cao ý thức trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ; thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, giao tiếp lịch sự, tôn trọng nhân dân, nhất là bộ phận cán bộ, chiến sĩ thường xuyên tiếp xúc và giải quyết công việc với nhân dân, nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.
 
Với nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ, chiến sĩ thường xuyên bám sát địa bàn, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phát hiện và có biện pháp giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc mà nhân dân quan tâm, những vướng mắc nảy sinh trong cộng đồng khu dân cư, góp phần xây dựng khu phố bình yên, gia đình hạnh phúc. Tham gia giáo dục, động viên, cảm hóa các đối tượng thanh thiếu niên chậm tiến chấp hành tốt chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, hạn chế tình trạng thanh thiếu niên càn quấy, vi phạm pháp luật trên địa bàn. Thường xuyên tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động nhân đạo từ thiện ở các khu phố tạo sự gắn bó, tình cảm với nhân dân. Do vậy, đã từng bước tạo đựơc lòng tin trong nhân dân.
 
Công an TTPD cùng với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân Thị trấn tham gia tháo dỡ các điểm lấn chiếm hành lang ATGT
 
Với sự hỗ trợ của nhân dân, trong những năm qua lực lượng Công an Thị trấn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đáng chú ý là việc thực hiện Kế hoạch số 43/KH – UBND ngày 31/3/2017 của UBND huyện về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện, mặc dù trên địa bàn Thị trấn Phát Diệm có nhiều hộ gia đình lấn chiếm hành lang ATGT tồn tại từ nhiều năm trước, song cán bộ, chiến sĩ Công an Thị trấn đã tìm hiểu, nắm bắt tâm tư của nhân dân, từ đó tuyên truyền, giải thích, vận động, thuyết phục các gia đình tự giác tháo dỡ những vi phạm, trả lại hành lang ATGT. Trong vòng 3 tháng, trên địa bàn Thị trấn đã có 285 mái hiên, 9 lều lán, 45 biển quảng cáo lắp đặt sai quy định được nhân dân cùng với lực lượng chức năng tháo dỡ, tiến hành chặt tỉa cành cây trên trục đường chính với chiều dài 2,5km, trả lại vỉa hè, lòng đường thông thoáng, sạch đẹp. Hiện nay trên các tuyến phố, người dân chấp hành nghiêm các quy định về trật tự đô thị, không bày bán hàng tràn lan, để xe, biển quảng cáo đúng quy định, tạo nên những tuyến phố văn minh, lịch sự. Đây là một trong những việc làm được cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
 
Bằng những việc làm cụ thể, lực lượng Công an Thị trấn Phát Diệm đã và đang góp phần giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn, từng bước lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng Thị trấn Phát Diệm trở thành đô thị văn minh, sạch đẹp.
 
                                                                                Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện