Hôm nay, Thứ tư ngày 08/07/2020

Tin tức trong Tỉnh

Thông tin về ca nhiễm CoVid-19 đầu tiên tại tỉnh Ninh Bình

Thông tin tại hội nghị BCĐ phòng chống dịch cho biết, tổng số ca bệnh xác định đến ngày 07/3/2020 tại tỉnh Ninh Bình là 01 ca.

Cụ thể, đây là nam bệnh nhân sinh năm1993, là Du học sinh Hàn Quốc, quê quán tại Thôn Ô Mễ 4 - xã Tân Phong - huyện Vũ Thư - tỉnh Thái Bình. Ngày khởi phát: 29/02/2020. Ngày được cách ly: 20h ngày 04/3/2020. Nơi cách ly: Khu cách ly tập trung, trường Quân Sự - Quân Đoàn I, tổ 19 - phường Tân Bình - thành phố Tam Điệp - tỉnh Ninh Bình.

Bệnh nhân đã được lấy mẫu và gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân NVT, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cử 03 đội đáp ứng nhanh phối hợp với TTYT thành phố Tam Điệp, Trung tâm cấp cứu 115, Quân Y trực thuộc Quân Đoàn I tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân tại khu cách ly. Sau đó, vận chuyển ngay bệnh nhân ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để cách ly và điều trị; đồng thời chuyển 11 trường hợp có tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc trực tiếp (em gái và 10 người ở cùng phòng) đến cách ly tại TTYT thành phố Tam Điệp (08 trường hợp) và TTYT huyện Hoa Lư (03 trường hợp).

Cổng TTĐT tỉnh

(Ninhbinh.gov.vn)