Hôm nay, Chủ nhật ngày 24/01/2021

Tin tức trong Huyện

Thị trấn Phát Diệm tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho các em học sinh một mùa hè an toàn, lành mạnh, Đoàn thanh niên thị trấn Phát Diệm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh- góp phần phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho thiếu niên trên địa bàn.
 
Mùa hè năm nay, thị trấn Phát Diệm tiếp nhận 750 đoàn viên thanh thiếu niên được bàn giao về sinh hoạt tại 8 phố. Với mục đích tăng cường tổ chức hoạt động trên địa bàn dân cư để thu hút, tập hợp thiếu nhi tham gia các hoạt động, phong trào của đoàn, ngay từ đầu hè, Ban chấp hành đoàn thị trấn đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi đoàn tổ chức các buổi sinh hoạt hè tại các phố
 
Với 3 buổi/ tuần, trong các buổi sinh hoạt, các chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động mang tính cộng đồng, thông qua các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian, tham gia giải các câu đố,.. các em thiếu nhi được các anh chị đoàn viên dạy múa, hát, được hòa mình vào sân chơi. Bên cạnh đó, các em còn được truyền đạt những kỹ năng bổ ích về kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống đuối nước…Qua mỗi buổi tham gia sinh hoạt hè, các em đều cảm thấy vui tươi, thoải mái, nhiều em cảm thấy tự tin hơn, không còn nhút nhát sau khi tham gia các buổi sinh hoạt.
 
Vào ngày tết thiếu nhi (1/6) thị đoàn thị trấn đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND tổ chức phát 1.615 xuất quà, trị giá trên 6 triệu đồng cho các cháu tại các nhà văn hóa phố, thu hút rất đông các em tham gia, đây không chỉ là hoạt động nhằm kỷ niệm ngày tết thiếu nhi mà qua đó giúp các em có nhiều hứng thú hơn khi tham gia vào sinh hoạt hè tại các phố.
 
Nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ (27/7), thị đoàn thị trấn đã có kế hoạch cùng với Huyện đoàn, tổ chức cho các em thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, thả đèn hoa đăng trên dòng sông Ân Giang, tham gia tổng vệ sinh môi trường, đồng thời thực hiện ngày Chủ nhật xanh, tham gia các giải bóng đá nhi đồng do Huyện tổ chức.
 
Đặc biệt, trong dịp sinh hoạt hè, đoàn thị trấn đã phát hiện và giới thiệu 2 đoàn viên thanh niên tham dự giải “Người đẹp Hoa Lư” sẽ tổ chức vào tháng 8/2018 tại thành phố Ninh Bình.
 
Sau khi kết thúc sinh hoạt hè, thị đoàn thị trấn sẽ tổ chức tổng kết công tác hè, và bàn giao cho các em về sinh hoạt tại các nhà trường. Qua đó, nhằm đánh giá các hoạt động trong dịp hè để rút kinh nghiệm, đồng thời biểu dương khen thưởng cho các chi đoàn, đoàn viên có nhiều thành tích trong việc thực hiện và tham gia hoạt động hè ở các phố.
 
Với các hoạt động sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi, thị đoàn thị trấn Phát Diệm không chỉ góp phần tạo sân chơi an toàn, bổ ích cho các em mà còn giúp cho gia đình và địa phương quản lý các em trong dịp hè. Với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, sinh hoạt hè đã giúp các em có một mùa hè có thật nhiều ý nghĩa và sức khỏe trước khi bước vào năm học mới.
 
Quang cảnh một buổi sinh hoạt hè
 
Buổi sinh  hoạt chi đoàn tại phố Phát Diệm Nam
 

Mai Thị Hạnh- Công chức VH-TT Thị trấn Phát Diệm