Hôm nay, Thứ hai ngày 17/05/2021

Tin tức trong Huyện

Thị trấn Phát Diệm tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân lần thứ nhất năm 2018

Sáng 23/08/2018, Ban Thường vụ Đảng ủy Thị trấn Phát Diệm tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND với cán bộ, Đảng viên và nhân dân Thị trấn Phát Diệm lần thứ nhất năm 2018

 

Quang cảnh hội nghị
 
Với tinh thần thẳng thắn và xây dựng, tại buổi đối thoại đã có 10 ý kiến, kiến nghị về những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân như: Xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số lĩnh vực khác
 
Về xây dựng cơ bản: Cán bộ và nhân dân phố Phát Diệm tây đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền xem xét giải quyết tạo quỹ đất xây dựng nhà văn hóa phố Phát Diệm Tây để nhân dân trong khu phố có nơi sinh hoạt, hội họp. Đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân Thị trấn Phát Diệm đề nghị các cấp có thẩm quyền hỗ trợ Thị trấn Phát Diệm đầu tư xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị, nâng cấp 1 số tuyến đường đã xuống cấp như đoạn đường phố Thượng Kiệm (từ cầu Trì Chính lên xóm 4 Thượng Kiệm), đoạn đường Quốc lộ 10 qua phố Kiến Thái (phía nam), đặc biệt có những đoạn đường chưa được bê tông hóa gây khó khăn đối với đời sống người dân nhất là khi tham gia giao thông như đoạn đường từ khu A đến khu B trường tiểu học Phát Diệm. Đề nghị sửa chữa, nâng cấp chợ Nam Dân. Đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện trường THCS Phát Diệm tại khu hành chính mới của huyện.
 
Ông Trần Minh Tâm – Phố Phát Diệm tây phát biểu ý kiến tại hội nghị
 
Về lĩnh vực môi trường: Cán bộ và nhân dân Phố Phú Vinh đề nghị các ngành chức năng sắp đặt các thùng đựng rác dọc tuyến quốc lộ 10 đoạn qua Thị trấn Phát Diệm ở những vị trí hợp lý, thuận lợi để nhân dân nâng cao nhận thức không vứt rác thải bừa bãi ra môi trường; khi chặt tỉa cành cây cần được thu gom và vận chuyển kịp thời đến nơi quy định để xử lý, đồng thời tăng cường vệ sinh môi trường thu gom rác thải tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Cán bộ và nhân dân Phố Kiến Thái kiến nghị tình trạng đốt vải vụn, tạo khói bụi gây ô nhiễm môi trường ở công ty may HMT. Nhân dân Phố Phát Diệm Đông, Phát Diệm Tây đề nghị UBND Thị trấn xem xét việc chắn lưới sắt tại các dòng sông làm cho rác thải ứ đọng lại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.
 
Về lĩnh vực quản lý đất đai: Nhân dân Phố Trì Chính, Phát Diệm đông có ý kiến đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền Thị trấn Phát Diệm báo cáo cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đã có đủ điều kiện, thủ tục giấy tờ và đề nghị các cơ quan chức năng, chuyên môn hướng dẫn các hộ dân chưa có đủ điều kiện giấy tờ thì cần bổ sung, hoàn thiện giấy tờ theo quy định.
 
Về lĩnh vực khác: Cán bộ, đảng viên và nhân dân Thị trấn Phát Diệm đề nghị huyện và các ngành chức năng tiếp thu ý kiến, đề xuất của nhân dân về việc đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn Thị trấn Phát Diệm, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
 
Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm; Đối với những vấn đề nhân dân phản ánh, trao đổi  liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền Thị trấn, cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị trấn Phát Diệm tiếp thu, tổng hợp trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
 

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện