Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020

Tin tức trong Huyện

Thị trấn Bình Minh tổ chức các hoạt động vui xuân trong dịp Tết nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019

Nhân dịp đón xuân Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 06/2/2019 (tức ngày mùng 2 tết) tại sân vận động khu trung tâm văn hóa thể thao, UBND thị trấn Bình Minh đã tổ chức thành công Lễ khai mạc các hoạt động vui xuân đón chào năm mới, mừng Đảng, mừng xuân ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam trong 89 năm qua, khẳng định những thành tựu đổi mới, kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của thị trấn Bình Minh trong năm 2018 và phấn đấu gặt hái được nhiều thắng lợi năm 2019. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp đầu xuân năm mới với những trò chơi dân gian bổ ích như kéo co, cờ tướng…nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương tham gia và hưởng thụ các giá trị văn hóa.

 

Gần 2.000 cổ động viên trong và ngoài thị trấn tham gia cổ vũ

 

Dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Văn Nghiêm – Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn, đồng chí Vũ Minh Hiệu – Phó Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND - trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động vui xuân; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ thị trấn, các ban, ngành đoàn thể; lực lượng trọng tài; các vận động viên và gần 2.000 người dân thị trấn Bình Minh và các xã lân cận đến xem và cổ vũ.

 

Tham gia giải kéo co năm nay, có 12/13 khối dân cư tham gia (mỗi đội gồm 5 VĐV nam và 5 VĐV nữ).

 

Trò chơi dân gian “Kéo co”

 

Trải qua các trận đấu sôi nổi, quyết liệt với bề dày kinh nghiệm và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, đội tuyển Nam và Nữ Khối 3 đã xuất sắc dành giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội tuyển khối 8, giải ba thuộc về đội tuyển khối 1, khối 9 và khối 12. Ban Tổ chức cũng đã trao các giải khuyến khích cho các đội tuyển các khối còn lại.

 

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm và giải thưởng cho các Đội tham gia thi đấu

 

Cùng với giải Kéo co, giải Cờ tướng đầu xuân kéo dài từ chiều mùng 1 đến hết sáng mùng 2 tết do Hội người cao tuổi thị trấn tổ chức cũng thu hút đông đảo người chơi tham gia, chất lượng thi đấu được nâng cao. Với tinh thần giao lưu học hỏi các vận động viên thi đấu rất nhiệt tình, thể hiện tài năng, trí tuệ và sự kiên nhẫn của mình trong mỗi nước cờ, thể cờ.

 

Giải Cờ tướng được tổ chức từ chiều mùng 1 đến hết sáng mùng 2 tết

               

Với mục tiêu là đem lại những không khí tưng bừng và phấn khởi cho nhân dân trong dịp tết đến xuân về, các hoạt động vui xuân đã được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú. Đây không chỉ là trò chơi dân gian rèn luyện sức khỏe mà còn đem lại niềm vui, tinh thần tập thể, đoàn kết, sự thoải mái cho người chơi, thể hiện cách ứng xử giữa con người với nhau trong xã hội, giúp rèn luyện sức khỏe, đoàn kết cộng đồng, tạo sự dẻo dai và ý thức vươn lên giành chiến thắng trong trò chơi cũng như trong cuộc sống.

 

                                                                                  Vũ Huyền - CCVH thị trấn Bình Minh